Món ngon mỗi ngày

Mới lạ ruốc biển chiên lá quế

Ruốc chiên giòn rụm kết hợp lá quế thơm đặc trưng, ăn kèm các loại rau sống càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu:
- Ruốc biển tươi: 150g
- Thịt heo xay: 100g  
- Trứng gà: 1 quả  
- Lá quế: 20g
- Gốc hành lá băm: 2 muỗng canh   
- Ớt băm: 1 muỗng canh  
- Giò sống: 50g  
- Hạt nêm, mayonnaise 
- Bột ngọt, bột chiên giòn
Sơ chế:
- Lá quế thái chỉ, đầu hành băm nhuyễn.
Thực hiện:
- Làm nhân: Trộn giò sống và ruốc cùng 1 quả trứng gà giúp nhân tăng thêm vị béo và món ăn không bị khô. Cho lá quế, đầu hành băm vào nêm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 gói bột chiên giòn, 50ml nước rồi trộn đều tay.
- Chiên: Khi dầu đã nóng, múc từng muỗng nhân, tém cho gọn rồi thả vào chảo. 
- Pha sốt chấm: Khuấy đều 2 muỗng canh sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt.
- Cách dùng: Sau khi ruốc biển chiên vàng giòn, vớt ra dĩa trang trí cùng lá quế.
Lưu ý:
- Chọn ruốc có màu trắng là ruốc tươi món ăn sẽ ngon hơn.
- Cho giò sống vào nhân giúp tăng độ dai và kết dính cho món ăn.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương