Gia đình là số 1 - Tập 76

Minh Ngọc gây họa cháy rừng

Nhờ Thám Hoa và Trạng Nguyên năn nỉ, ông Tú Tài đồng ý cho Minh Ngọc đi theo dù Ngọc không phải "đàn ông họ Đỗ" và cũng không... được tích sự gì.

Đúng như những gì ông Tú Tài lo lắng, "chàng rể quý" liên tục gây ra chuyện "trái mắt" làm hỏng cả chuyến du lịch Madagui. Đầu tiên là việc Minh Ngọc đảm nhận vai trò tài xế nhưng lại đi lạc đường đến 65km. Hồ hởi khoe bạn mình sở hữu một căn biệt thự siêu đẹp ở Madagui, Minh Ngọc xung phong đặt chỗ ở cho mọi người. Sự thật hiển hiện trước mắt, căn biệt thự... không có gì khác ngoài bốn bức vách gỗ. Chưa dừng lại ở đó, "chàng rể quý" còn làm hỏng đồ mồi lửa duy nhất khiến ông Tú Tài, Tiến Sĩ và Trạng Nguyên đói rã rời vì không có gì để ăn tối. Xung quanh "căn biệt thự" không một bóng người, ông Tú Tài vừa mệt mỏi vừa giận "tím gan", quyết tâm đòi quay về thành phố ngay trong đêm.

"Căn biệt thự" mà Minh Ngọc lựa chọn cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng

Tưởng chừng những "mối họa" mà Minh Ngọc gây ra đã chấm dứt, nhưng "vận đen" vẫn còn đeo bám anh chàng đến tận lúc về. Xe hết xăng giữa rừng, Ngọc lại mua nhầm dầu thay vì mua xăng. Một thân một mình kéo can dầu 20 lít đi đổi lại thành xăng, Minh Ngọc đã lỡ tay làm cháy... một khoảng rừng. Trạng Nguyên chỉ còn biết thở dài vì ông bố "số nhọ", ông Tú Tài "cạn lời" vì chàng rể vô tích sự.

Trong khi Tiến Sĩ đi du lịch cùng gia đình thì cô nàng gia sư Diễm My lại đang "đau tim" vì chàng trai trẻ khác. Ban Mai cũng bất ngờ bị "tiếng sét ái tình" với Quý - cháu trai của bà Lệ Liễu. My và Mai "kiệt sức" vì muốn lấy lòng Quý, nào ngờ chàng trai trẻ chẳng màng gì đến công sức của hai cô nàng, tá túc lại một ngày rồi lẳng lặng bỏ đi. 

Lúc đó, Diễm My mới nhận ra chỉ có ở bên cạnh Tiến Sĩ, dù chỉ là nhấm nháp một ly cà phê lúc... 4 giờ sáng, thì cô mới cảm nhận được hạnh phúc.

Đón xem Gia đình là số 1 - phần 2 phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu