"Miền quên lãng" lại trỗi dậy một lần nữa!

"Miền quên lãng" (TFS) hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem nhiều kịch tính và bất ngờ bởi chuyện phim xoay quanh việc truy tìm một kho báu ẩn giấu trong rừng sâu. Từ đây, bản chất của con người dần được khắc họa rõ nét.


Băng cướp Cấm Sơn đã giấu kho báu khi bị truy đuổi

"Miền quên lãng" kể về câu chuyện của gia đình họ Đỗ, một dòng dõi quan quyền. Đỗ Hội (Huy Cường thủ vai) là cháu nội của một Quan Nội tán, vì có công dẹp đảng cướp Cấm Sơn hơn 50 năm về trước mà được vua ban cho rừng Cấm, núi Cấm.

Với cánh rừng được quy hoạch để trồng quế, Đỗ Hội sống an nhàn, sung túc cùng hai người vợ, các con và người em trai Đỗ Trị thiểu năng (Nam Cường) trong cơ ngơi Đỗ gia hoành tránh. 


Vì anh trai Hoàng Dự, Hoàng Ý trở thành em dâu của ông Đỗ Hội 

Bằng sự giàu có và vị thế của mình, ông Hội dễ dàng tạo nên cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" cho em trai mình với nhà gái họ Hoàng. Hoàng Ý trở thành cô dâu của Đỗ Trị, nhưng cô chỉ là một "con cờ" của anh trai Hoàng Dự - người đang có tham vọng bành trướng cơ ngơi của mình.

Sau cuộc liên hôn giữa hai nhà, vợ chồng Hoàng Ý được chia một phần đất và cô sau đó đã từng bước đạt được mục đích mở lại con đường mòn xuyên rừng qua đến tận biên giới Lào. Đây chính là con đường sinh tử mà ngày xưa bọn cướp Cấm Sơn đã tháo chạy khi bị truy đuổi.


Anh em Mẫn, Đạt trở về vùng núi Cấm để thực hiện di nguyện của tổ tiên

Cùng lúc đó, hai anh em Mẫn (Lê Minh Thuấn) - Đạt (Phước Tài), những hậu duệ của cướp Cấm Sơn, đã bí mật trở về vùng rừng núi trước kia ông cha họ từng cát cứ, để tìm kho báu bị chôn giấu khi họ bị quan quân đánh đuổi.

Khi "đánh hơi" thấy sự tồn tại của kho báu, ông Hội điên cuồng lùng sục và sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được nó, kể cả đó hy sinh hạnh phúc của em trai, hãm hại em dâu, thậm chí giết người... Từng biến cố xảy đến khiến "Miền quên lãng" năm xưa lại một lần nữa "đội mồ sống dậy"...


Phim là cuộc đấu đầy kịch tính giữa hậu duệ hai thế hệ đối địch nhau

"Miền quên lãng" là bộ phim truyền hình Việt Nam hiếm hoi khai thác câu chuyện đi tìm kho báu. Màu sắc ma mị xen giữa núi rừng thâm sâu cùng với cuộc giằng co đầy kịch tính giữa hậu duệ nhà họ Đỗ và hậu duệ băng cướp Cấm Sơn khiến bộ phim dồn dập, đầy bất ngờ.

Phim hứa hẹn lôi cuốn người xem trong từng khung hình bởi ấn tượng mạnh nhờ yếu tố thị giác và âm thanh khi hình ảnh phim rất chỉn chu, giàu ý nghĩa và nhạc nền "ăn" rất sát với nhịp phim. 


Ê-kíp "Miền quên lãng" tại họp báo ra mắt phim

Được biết, đây là lần đầu tiên biên kịch Trần Thị Bảo Châu thử sức viết thể loại phim này cũng là lần đầu tiên đạo diễn Hồng Phúc (tên thật Hồng Chi) thực hiện bộ phim mang phong cách mới mẻ này. Phim cũng quy tụ nhiều gương mặt mới nhiều triển vọng, tham gia diễn xuất trong những vai chính, thứ chính.

"Miền quên lãng" được quay tại các bối cảnh chính ở rừng Thác Mai (Đồng Nai), Đà Lạt, TP Thủ Đức. Phần 1 dài 21 tập (30 phút/tập), phát sóng lúc 22g thứ Năm, thứ Sáu trên kênh HTV7, từ ngày mai (4/7). 

Thông tin phim "Miền quên lãng"

Đạo diễn Hồng Phúc
Biên kịch Trần Thị Bảo Châu
Phim có sự tham gia của các diễn viên Huy Cường, Nam Cường, Hoàng Nhân, Phương Bằng, Hoàng Nguyên, Lê Minh Thuấn, Lê Mạnh Phương, Phạm Hồng, Kim Lệ, Nguyệt Thi, Hiền Nhi, Phước Tài, Lê Dũng Anh Phương, Nghiêm Nhi, Trang Tuyền, Khánh Nguyên, Ngân Châu, Hải Hùng, Thái Tròn, Kỳ Thiên Cảnh, Lâm Khôi, Lê Khắc Hoài Nam, Mỹ Phúc, bé Hoàng Nam, bé Bắp, bé Nguyễn Quang, bé Huy Anh, bé Dương...


Thiên Bình