Messi lập cú đúp cực đỉnh, Inter Miami thắng siêu kịch tính

MINH HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/8/2023, 11:05

Lionel Messi ghi 2 bàn tuyệt đẹp trong trận hòa 4-4 của Inter Miami trước Dallas và giúp đội bóng của David Beckham thắng 5-3 trên chấm penalty.

Trong trận đấu thuộc vòng 16 đội Leagues Cup trên sân của FC Dallas, Inter Miami đã bước vào với tâm thế rất cao sau chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất giúp họ tự tin là sự hiện diện của đội trưởng Lionel Messi.

Ngay phút thứ 6, Messi đã giúp Miami mở tỷ số. Anh phối hợp ăn ý với Jordi Alba, nhận đường căng ngang vào khu vực trước vòng cấm và dứt điểm chính xác vào góc chết khung thành, giống như những gì anh từng làm tại Barcelona.

Messi tiếp tục là nguồn cảm hứng trên hàng công của Inter Miami

Tuy nhiên, bất chấp công sức mà Miami đổ vào, hàng thủ lại mắc sai lầm. Phút 37, họ để cho Dallas thực hiện phối hợp từ trung lộ ra cánh và tận dụng tình huống không có người gác cửa để Quignon ghi bàn gỡ hòa cho đội bóng Texas.

Trước khi hiệp 1 khép lại, Miami bị đánh bại bằng một đòn phản công nhanh. Dallas chỉ mất 3 đường chuyền để đưa bóng từ sân nhà tới vòng cấm Miami trước khi Ferreira và Kamungo kết thúc cơ hội ghi bàn, nâng tỷ số lên 2-1.

Những sai lầm của hàng phòng ngự khiến Inter Miami liên tiếp phải trả giá bằng những bàn thua ngớ ngẩn 

Sang hiệp 2, Dallas tiếp tục gia tăng cách biệt. Phút 63, từ quả đá phạt bên cánh trái, họ dễ dàng đưa bóng vào khu vực sát khung thành và tiền đạo Alan Velasco đã băng vào ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà.

Inter Miami không ngừng đáp trả sau đó. Phút 65, Messi đã có một pha chọc khe thông minh xuống biên để tiền vệ Alba căng ngang vào khu vực 5m50. Trong đó, tiền vệ trẻ Benjamin Cremaschi đã dứt điểm mạnh đưa bóng vào lưới Dallas, rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho Inter Miami.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 phút, hàng thủ của Miami lại mắc sai lầm khiến đội bóng gặp rắc rối. Lần này họ mất bóng giữa sân và bị đối thủ phản công. Tiền vệ Rob Taylor không may phản lưới nhà sau nỗ lực chạy về phòng ngự, gia tăng cách biệt lên 4-2 cho Dallas.

Những phút cuối trận chứng kiến Inter Miami tấn công dồn dập và họ đã có thêm một bàn thắng. Lần này vẫn là Messi với quả treo bóng chính xác từ quả đá phạt, khiến đối thủ đánh đầu phản lưới nhà.

Đến phút 85, Messi lại tỏa sáng để cứu rỗi Miami với một quả đá phạt hoàn hảo bên góc phải giúp gỡ hòa 4-4. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa này, hai đội phải bước vào loạt luân lưu để phân thắng bại.

Một lần nữa, Messi lại cứu cả trận đấu của Miami bằng một siêu phẩm đá phạt 

Trên chấm penalty cân não, cả 5 cầu thủ Miami bao gồm Messi đều thực hiện thành công loạt sút của mình. Trong khi đó, tiền vệ Pomykal bên phía Dallas là người duy nhất sút hỏng.

Chung cuộc, Inter Miami giành chiến thắng 5-4 ở loạt penalty, qua đó giành vé đi tiếp vào tứ kết Leagues Cup. Một trận đấu gọi tên Messi khi đã gồng gánh từ đầu đến cuối.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 18 tháng thương lượng, ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức chấp thuận đề nghị mua lại tập đoàn thép Mỹ US Steel từ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản. Thương vụ có trị giá 14,9 tỉ USD.
(HTV) - Hội nghị tập huấn toàn quốc về tổ chức bộ máy vận hành chính quyền địa phương 02 cấp, phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền.
(HTV) - Tại thành phố Nice, Pháp, công ty Mercator Ocean ra mắt ứng dụng đầu tiên của “bản sao kỹ thuật số đại dương”, dự án do EU tài trợ nhằm cung cấp dữ liệu môi trường dễ tiếp cận.
(HTV) - Theo Hiệp Hội Alzheimer, trên thế giới có hơn 50 triệu người đang sống chung với bệnh sa sút trí tuệ. Tuần lễ Công nghệ London, Anh đang giới thiệu những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng sống cho người đang hoặc có nguy cơ mắc Alzheimer.
(HTV) - Ngày 13/6/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 167-KL/TW về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
(HTV) - Ucraina ngày 13/6 xác nhận đã tiếp nhận 1.200 thi thể từ phía Nga, theo khuôn khổ thỏa thuận hai nước đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
(HTV) - Đêm 13/6, Tel Aviv và Jerusalem rung chuyển khi Iran không kích trả đũa. Israel đồng thời tiếp tục tấn công Iran sau đợt không kích đầu tiên vào Tehran.