Mẹ Lê Dương Bảo Lâm khóc vì con trai khác hẳn ngày xưa

Ở "Con tôi vô số tội" tập này, Dương Lâm đã nhường chiếc ghế MC lại cho "chị ca nô" Lê Nhân. Còn anh thì trở thành khách mời, cùng với mẹ là cô Bích Phượng, kể về tuổi thơ "dữ dội" của mình.

 Lê Nhân làm MC, còn Dương Lâm thì làm khách mời cùng mẹ

Kí ức đầu tiên

Cô Bích Phượng (52 tuổi) – mẹ của Dương Lâm kể, cô mang thai nam diễn viên khi mới 20 tuổi và thời đó không đi khám thai nên mãi đến lúc con trai ra đời, cô mới biết giới tính của con. Thế nhưng, khi còn trong bụng mẹ, Dương Lâm lại "hành" cô Bích Phượng suốt 3 tháng trời, và chỉ ăn đầu vịt - một món mà trước đó cô chưa ăn bao giờ.

Ngày “vượt cạn”, cô Bích Phượng được mẹ ruột chở đến trạm xá bằng xe đạp, chồng lại đi làm từ sáng sớm vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Khi con trai được 3 tháng, mẹ Dương Lâm phải đi làm ngay, tiếp tục những công việc thường ngày như cắt lúa, đập lúa... để trang trải cuộc sống.

Trong chương trình, cô Bích Phượng cũng xúc động nhớ lại cột mốc 21/7/1990 - năm Lê Dương Bảo Lâm tròn một tuổi. Với cô Bích Phượng, đó là cột mốc không thể nào quên trong đời bởi không chỉ là ngày cho con thôi sữa mẹ mà còn là ngày nhà bị cháy, mọi thứ kỷ niệm về tuổi trẻ, ngày cưới... đều mất sạch. 


 Nhà Dương Lâm cháy hết vào năm anh được một tuổi

May mắn là tờ mờ sáng hôm đó, cô đã gửi con trai sang nhà ngoại nên khi xảy ra sự cố, cậu bé Lê Dương Bảo Lâm vẫn được an toàn. Đến tận bây giờ, cô Bích Phượng vẫn không hề biết lý do chính xác vì sao nhà của mình bị cháy.

Chưa kể, vì người xưa quan niệm 3 chuyện xui xẻo là "Thứ nhất cháy nhà / Thứ nhì chìm ghe / Thứ ba vợ dại" nên sau sự cố hỏa hoạn, không ai cho gia đình Bảo Lâm nơi ở, họ chỉ giúp đỡ việc ăn uống, còn ba anh phải nhặt tôn bị cháy dựng chòi tạm rồi gầy dựng lại mọi thứ. 

Nghe mẹ kể đến đây, mắt diễn viên đỏ hoe. Thế nhưng, Dương Lâm còn nhỏ nên trong kí ức của anh chỉ nhớ rằng nhà cháy là một chuyện vui, vì có hột gà nướng ăn ngon. Do xung quanh nhà anh có gà ấp trứng xung quanh, khi nhà cháy thì trứng bị nướng, trẻ con không biết gì, vô tình vào lượm ăn. 


 Nhưng trong kí ức của anh thì là một câu chuyện khác

Bên cạnh những cột mốc đáng nhớ, mẹ Dương Lâm còn tiết lộ ngày bé, anh đã có năng khiếu lắc vòng dù không được ai hướng dẫn, lên mẫu giáo đã tự tin đứng múa cùng các bạn nữ...

"Lâm chỉ toàn chơi với con gái, chơi búp bê, chơi nhà chòi và không bao giờ đánh nhau. Năm Lâm học cấp 3, tôi bị mắng vốn vì con trai nói chuyện nhiều" - mẹ nam diễn viên nhớ lại. Không chỉ vậy, Dương Lâm còn điệu từ thời đi học khi hay soi nặn mụn, đắp mặt nạ dưa chuột cho đẹp da...

Có "tội" nhưng cũng đáng thương

Năm lớp 12, nhìn bạn bè điền hồ sơ thi đại học quá nhiều nên dù học dở, Dương Lâm cũng mua hồ sơ để bằng bạn bằng bè. Vì nhan sắc không được đẹp nên bạn bè không nghĩ anh sẽ vào trường Sân khấu điện ảnh. Anh thi rớt năm đầu tiên rồi học kế toán hai năm trong sự mù mịt. Học thì không tốt nhưng anh thích làm đẹp và quyết tâm theo nghề diễn viên, nên anh đi thi lại và đậu hệ Trung cấp. Năm đó, trường thiếu thí sinh nên quyết định tuyển thêm hai ba lớp Trung cấp. Đến khi đậu Cao đẳng, Dương Lâm mừng "rớt nước mắt".

Luôn suy nghĩ về vẻ đẹp của mình nên khi có được số tiền lương đầu tiên trong đời nhờ đi làm phục vụ, nam diễn viên đã mang 1,2 triệu đồng đi tẩy trắng răng. "Lúc chưa có tiền, con chặt trúc rồi đập dẹp đầu để chà lên răng. Nhiều lần bị tứa máu, tróc nướu nhưng cứ nghĩ làm vậy răng sẽ trắng và đẹp ra. Thế nhưng, khi đi tẩy trắng xong cũng không đẹp và con cứ kéo mũi, kéo cằm sao cho gương mặt của mình đẹp, trong đầu lúc đó chỉ có đẹp, đẹp và đẹp" - Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ với nghệ sĩ Thanh Thủy.


 Dương Lâm luôn nỗ lực để... cứu vớt nhan sắc

Sau này, nam diễn viên còn bán sợi dây chuyền mẹ cho để sửa mũi nhưng cô Bích Phượng không hề hay biết, cứ nghĩ đó là tiền con trai đi làm tích góp được. "Đến khi không thấy sợi dây chuyền đâu, tôi hỏi Lâm và nhận được câu trả lời: Con "gắn" lên lỗ mũi rồi. Nhưng thương lắm, Lâm bảo không có phá của mà muốn đẹp lên để đi làm có tiền". Lần đầu tiên gặp con sau khi "dao kéo", mẹ Lê Dương Bảo Lâm khóc vì thấy con trai khác hẳn ngày xưa. Tuy nhiên, sau đó Dương Lâm mới nhận ra rằng chiếc mũi cao không quyết định được gì. Anh bán chiếc nhẫn sửa cằm. Sau khi đẹp rồi thì lại đi... múa lửa.


 Dương Lâm muốn đẹp hơn để có thể kiếm tiền phụ gia đình

Đến năm 2012, sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh thì đến ngày 12/6/2015 anh mới đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt. Ngày anh đăng quang, mẹ anh không hình dung ra được con mình lại nổi tiếng, có nhiều người thích như vậy. "Điều tôi thần tượng nhất ở con mình là Lâm không bao giờ thấy xấu hổ về mẹ dù mẹ xấu, không sửa soạn. Lúc nhỏ, Lâm cũng không ngại nói với các bạn là mẹ đi mua ve chai hay làm công nhân. Bây giờ, con đã là người nổi tiếng, nên mẹ hi vọng con làm gì cũng phải cân nhắc thật kĩ, để không phụ lòng những người yêu mến con", cô xúc động dặn dò con trai.


 Dương Lâm luôn yêu thương và kính trọng mẹ

Trên mạng xã hội hay truyền hình, Dương Lâm là một chàng trai hài hước, lúc nào cái miệng cũng tía lia, nhưng ở nhà anh nói chuyện với mẹ rất nghiêm túc, nhỏ nhẹ. "Ở nhà con không nói thương mẹ nhưng báo hiếu thì có. Nhân tiện đây, con muốn nói là thời gian này, cha và mẹ nên nghỉ dưỡng. Vì khi con thấy mẹ nấu cơm, chăm cây kiểng, cha thì tập thể dục, con hạnh phúc lắm. Con hi vọng cha mẹ hãy vui vẻ, an hưởng tuổi già. Con sẽ nuôi em ăn học, giúp đỡ gia đình", anh chia sẻ. 

Đón xem chương trình "Con tôi vô số tội" phát sóng lúc 23g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Linh