Phim Cơm nhà

Mẹ chồng mất dâu thảo vì rước "tiểu tam" về nhà

"Cơm nhà" xoay quanh mâu thuẫn vợ - chồng, cha mẹ - con cái, mẹ chồng - nàng dâu, mẹ kế - con chồng… đều là những chủ đề không mới. Song nhờ những chi tiết mới và chân thực, đạo diễn Phạm Tuân vẫn tạo nên những thước phim thu hút.

Đơn cử như trong tập phim mới nhất với câu chuyện về mẹ chồng - nàng dâu và mâu thuẫn về chuyện sinh nở. Chỉ vì không sinh được cháu nội để nối dõi, nàng dâu trong phim liên tục bị mẹ chồng khinh thường và ghét bỏ.

Mối quan hệ này căng thẳng dây dưa không dứt. Đỉnh điểm, mẹ chồng thản nhiên rước "tiểu tam" đang có thai về chăm sóc, đồng thời thẳng tay đuổi con dâu ra khỏi nhà. Câu chuyện bất ngờ vỡ lẽ khi người chồng thú nhận việc vợ chồng họ không thể sinh con là do mình. Không chỉ mất dâu thảo, người mẹ chồng xấu tính còn cả tin bị tiểu tam lừa gạt tài sản.

Tiếp nối mạch phim tuần này là một khía cạnh khác về cuộc sống của các cặp vợ chồng trẻ. Người vợ trẻ trong phim có tính ưa ganh tỵ với bạn bè. Cô tham muốn cuộc sống tự do, thành công mà không cần phải làm gì, cũng không muốn phải quanh quẩn trong bếp mỗi ngày để lo cho con.

Nghĩ rằng bản thân xứng đáng có được nhiều thứ tốt hơn, người vợ thẳng tay tiêu xài một cách hoang phí, đua đòi theo bạn bè để có được mọi điều mình muốn. Thương vợ, người chồng nai lưng "đầu tắt mặt tối", trong khi người vợ không biết đủ. Cuối cùng, người vợ bất ngờ khi biết được sự thật, chồng đã mất việc tốt và hiện làm phụ hồ, một công việc lao động chân tay bình thường.

Qua mỗi tập phim, những bài học nhỏ về hạnh phúc gia đình nhẹ nhàng len lỏi vào người xem. Hạnh phúc ấm êm thực sự phụ thuộc rất nhiều vào sự thấu hiểu và thông cảm của tất cả các thành viên dành cho nhau, bởi trong cuộc sống, chẳng có ai hoàn mỹ. Ngoảnh lại, công danh, tiền tài, danh vọng cũng là hư ảo, chỉ có tình yêu thực sự mới có thể tồn tại mãi mãi.

Đón xem các tập tiếp theo của series "Cơm nhà" vào 12g30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình