Tâm tình bỉm sữa - Tập 182

Mẹ bỉm và hành trình giành giật sự sống cho 2 con sinh đôi

Mẹ bỉm Nguyễn Hằng, đến từ Hải Phòng đã tâm tình về những tháng ngày không thể quên khi mang thai và sinh đôi 2 bé gái với nhiều khó khăn chất chồng.

Chị Nguyễn Hằng

Đến với Tâm tình bỉm sữa, mẹ bỉm Nguyễn Hằng chia sẻ, khi có bé đầu, kinh tế còn khó khăn  nhưng chị may mắn gặp nhiều thuận lợi từ lúc mang thai đến lúc sinh nở và chăm con. Tuy nhiên, đến khi có 2 bé song sinh 4 năm sau đó, hành trình làm mẹ của chị lại gian nan gấp bội phần. Từ lúc mang thai, chị đã phải đối diện với nguy cơ dọa sẩy, thai có thể bị dính liền...

Chị Hằng đã tâm sự những ngày tháng đầy khó khăn cùng MC chương trình

Rất nhiều khó khăn như thế cũng không thể bằng lúc sinh con. Hai em bé của chị Hằng được chẩn đoán bị hội chứng truyền máu (1 thai nhận hết dinh dưỡng, 1 thai không), dẫn đến 2 bé phát triển rất chênh lệch nhau. Sinh sớm ở thời điểm thai được 8 tháng, chị đón nhận 2 thiên thần, một khỏe mạnh, một yếu và có nguy cơ không qua khỏi. Gia đình quyết định đưa bé đến Viện nhi Trung ương để chăm sóc trong điều kiện sức khỏe em bé đã chuyển biến xấu.

Hai em bé sinh đôi của mẹ Hằng

Hàng ngày chị vừa chăm 1 bé ở nhà thuê gần viện, vừa chạy vào để theo dõi tình hình của em bé yếu. May mắn chị có ông xã thương yêu, đồng hành và mẹ ruột luôn bên cạnh hỗ trợ. Quãng thời gian đầy khó khăn cũng qua đi, nhưng những tháng ngày đó thật sự là quãng thời gian không thể quên của chị Hằng và những người thân. Thông qua chương trình, mẹ bỉm cũng không quên gửi lời động viên đến các mẹ bỉm sữa đang gặp khó khăn như mình, cùng nhắn nhủ đến các anh chồng, hãy thương yêu, cảm thông và đồng hành cùng vợ trong những ngày gian khó như thế này.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

 

Đan Quỳnh