MC Quang Bảo: Hi vọng có thể "xóa mù bơi" cho trẻ em Việt Nam

Trước khi trở thành một MC được nhiều người biết đến như hiện nay, Quang Bảo từng là một kiện tướng bơi lội. Hãy cùng "Hàng ghế đầu" nghe Quang Bảo chia sẻ về cơ duyên đến với nghề dẫn chương trình của anh.

MC Quang Bảo trong Hàng ghế đầu

Quang Bảo tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Quang Bảo sinh năm 1990. Trước khi bén duyên và trở thành một MC đình đám, Quang Bảo là một kiện tướng bơi lội quốc gia, từng giành nhiều giải thưởng lớn. Đặc biệt hơn, anh từng nhận huy chương đồng môn lặn ở SEA Games 2011 và 2012. Đến năm 2016, anh tham gia vào cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình Én Vàng do Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh tổ chức và lọt vào top 3 chung cuộc, để lại ấn tượng cho giám khảo và người xem. Quang Bảo từng chia sẻ anh thích làm MC vì yêu cảm giác được đứng trước mọi người, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Đầu tư nhiều hơn vào nghề nghiệp của mình

Khi mới bước sang nghề dẫn chương trình, Quang Bảo chỉ nghĩ công việc này là để giúp cho anh có một nền tảng tài chính vững hơn để lo cho gia đình. Vì thế, anh chỉ làm nghề trong yên bình, không mua sắm gì nhiều cho bản thân, không chụp những bộ ảnh để mọi người nhận biết mình. Quang Bảo đã từng đầu tư rất nhiều thứ nhưng đều không thành công vì đơn giản là anh đầu tư vào những thứ mình không biết. Anh cũng tự hỏi bản thân tại sao lại không đầu tư vào nghề nghiệp của chính bản thân mình.

MC Quang Bảo trong Chuyện trưa 12g phát sóng trên HTV7 và HTV9

Vốn làm nghề khá yên ắng nhưng tại sao gần đây Quang Bảo lại xuất hiện ồn ào hơn? Trả lời cho câu hỏi này anh cho biết: "Đến hiện tại, mọi thứ đã ổn định nên Bảo quyết định đầu tư cho nghề nhiều hơn, cộng với những công việc sắp tới nên vô hình chung lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, thì tự động Bảo xuất hiện nhiều hơn so với bình thường thôi".

Có những lời chê ít người biết

Quang Bảo cho rằng, nhiều người nói anh may mắn cũng không hẳn là sai bởi vì xét về tuổi nghề, anh cũng không phải là quá lâu nhưng lại có được những mốc thành công nhất định. Còn nói anh không gặp khó khăn hay thử thách nào thì không đúng lắm. Bởi vì anh là một người không được đào tạo bài bản, và gần như không có bất kì kinh nghiệm nào đối với công việc MC trước đây cả.

Quang Bảo cũng bị nghe phàn nàn rất nhiều từ những đàn anh đàn chị rằng mình dẫn không tốt, hay thậm chí là có những đoạn đi quay không tốt cũng có xung đột với đạo diễn. Tuy nhiên, những đoạn đó không lên hình nên rất ít người biết. Song, có một điều may mắn là Quang Bảo được mọi người tin tưởng nên không có lí do gì mà anh lại làm phụ lòng họ. Cái gì mình không biết thì mình học, cái gì mình chưa đạt thì phải cố gắng.

Tự nhận bản thân không phải là người đa nhân cách nhưng Quang Bảo là người đa tính cách. Đôi khi anh rất nghiêm túc nhưng khi vui quá cũng trở nên "lầy lội" trong vài phút. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Quang Bảo phải cố gắng sống, đó là những cung bậc cảm xúc của anh.

Quang Bảo hiện đang là Đại sứ Du lịch Thái Lan tại Việt Nam

Từ "người nói hộ" đến "người phát ngôn"

Quang Bảo cho rằng ai cũng cần phải có bước phát triển lên. Hiện giờ anh là người dẫn chương trình - một người nói hộ rất nhiều thông tin của những chương trình, hay là người truyền đạt cảm xúc đến với tất cả mọi người.

Nhưng bất chợt sau này, một ngày nào đó "xui xui" mà cảm xúc không còn thì anh không muốn phải nói dối khán giả, thì lúc đó có thể anh sẽ làm một người truyền cảm hứng. Quang Bảo có thể làm một diễn giả, chính những thứ đó sẽ là điều anh mong muốn cho tương lai sau này. Những kinh nghiệm khi còn là "người nói hộ" sẽ giúp ích cho anh khi trở thành "người phát ngôn".

Từ kiện tướng quốc gia đến giáo viên dạy bơi cho trẻ em

Gặp Quang Bảo tại một trung tâm bơi lội, anh hào hứng chia sẻ tuy đây chỉ là một hồ bơi nhỏ đối với anh, nhưng đối với công việc "xóa mù bơi" mà Quang Bảo cùng các anh chị em vận động viên làm hiện tại thì rất phù hợp. Đúng lúc bệnh nghề nghiệp trỗi dậy, anh rất muốn đến hỏi các bạn nhỏ rằng: "Con có biết bơi chưa? Đứng ngay hồ bơi nguy hiểm lắm, nếu chưa biết bơi thì để chú dạy bơi cho". Nhưng anh nhận ra rằng hôm nay không mang theo đồ để bơi, nên để lại dịp khác anh sẽ xin phụ huynh của các em nhỏ rồi dạy sau.

Câu chuyện dạy bơi cho các em nhỏ là một trong những mong ước của Quang Bảo từ rất lâu. Từ khi biết được thông tin Việt Nam có tỉ lệ trẻ em chết đuối cao, gần như là đứng đầu thế giới thì Quang Bảo đã có ý tưởng dạy bơi cho các bé. 

Quang Bảo và các anh em vận động viên bơi lội

Hai dự án muốn thực hiện trong năm 2019

Như mọi người đã biết, Quang Bảo hiện đang là Đại sứ Du lịch của Thái Lan tại Việt Nam, thì chắc chắn sắp tới anh sẽ phát trên Youtube những chương trình anh từng quay tại Thái Lan để khán giả tiện theo dõi. 

Một việc nữa cần làm trong năm 2019 là Quang Bảo hy vọng mình sẽ xây dựng được từ 1 - 3 hồ bơi, để phục vụ công việc "xóa mù bơi" cho các bạn nhỏ. 

Băng Băng
Xem thêm