Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 29

Lý Tấn Đạt, từ chàng trai khiếm khuyết giọng nói đến một MC phát thanh chuyên nghiệp

Lý Tấn Đạt từng là một chàng trai có nhiều khiếm khuyết về giọng nói. Nhưng vượt qua khó khăn, cùng với niềm đam mê mãnh liệt, anh đã khắc phục những khiếm khuyết bẩm sinh để trở thành một MC, một biên tập viên truyền thanh như mơ ước.

Lý Tấn Đạt vốn là một chàng trai có nhiều khiếm khuyết về giọng nói. Không chỉ phát âm "đặc sệt" miền Tây Nam bộ, chàng trai quê Vĩnh Long còn bị... đớt do cấu trúc lưỡi khá dày. Đây chính là rào cản lớn nhất để anh tiếp cận với ước mơ của mình là trở thành một biên tập viên, một phát thanh viên. Thêm vào đó, sự hoài nghi của gia đình, của những người xung quanh cũng đã khiến con đường đến với đam mê của Đạt càng chông gai hơn.

Ấy vậy mà sau sáu năm, Tấn Đạt từng bước hoàn thiện bản thân để rồi trở thành một MC của một đài phát thanh lớn. Chia sẻ về chặng đường đã qua, Lý Tấn Đạt không giấu được sự xúc động xem lẫn tự hào. Anh bắt đầu từ việc nhờ bạn nhắc từng từ mà mình phát âm sai, thu âm giọng nói để chỉnh sửa liên tục, cho đến tham gia các lớp MC, người dẫn chương trình, thậm chí là thanh nhạc để sửa lỗi.

Lý Tấn Đạt và nhà báo Hồ Thủy

Cũng trong khoảng thời gian tự rèn luyện đó, có một người đã giúp đỡ Tấn Đạt rất nhiều, tiếp thêm niềm tin và động lực để anh theo đuổi đam mê của mình. Đó là nhà báo Hồ Thủy, người thầy đã dìu dắt Đạt qua những khó khăn, từng bước khắc phục khiếm khuyết của mình để trở thành một biên tập viên, một phát thanh viên như ngày hôm nay.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi! 

Đan Quỳnh