Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng?

GIA KHANG Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/5/2023, 15:20

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Sáng 31/5, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông), cho biết, đã khắc phục tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới.

Theo ông Phúc, nguyên nhân hầm chui bị ngập là mưa lớn nhưng máy bơm chống ngập bị hư.

Hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới ngập nặng vào trưa 30/5

“Do hầm đang trong giai đoạn vận hành, hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao nên Ban Giao thông đã yêu cầu nhà thầu thi công phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bơm cạn nước và thay máy bơm mới. Ban cũng đã yêu cầu nhà thầu thi công có biện pháp theo dõi, vận hành bơm, không để xảy ra tình trạng tương tự trong thời gian tới”, ông Phúc nói.

Tình trạng ngập hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới, giáp ranh TP. Dĩ An (Bình Dương) với TP. Thủ Đức (TP.HCM), xảy ra từ ngày 29/5 và đến chiều 30/5 nước vẫn chưa rút.

Đoạn khoảng 200 m ở phía cuối hầm chui ngập nặng khiến phương tiện lưu thông theo hướng TP.HCM đi Đồng Nai gặp trở ngại lớn. Một số xe bị chết máy, người dân phải dắt bộ rất khó khăn.

Hầm chui này dài 670 m, rộng 8 m, nằm bên phải Quốc lộ 1, hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai, có mức đầu tư khoảng 75 tỷ đồng. Hạng mục này thuộc dự án cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới, tổng mức đầu tư hơn 437 tỷ đồng.

Hạng mục nhánh hầm chui này được khởi công từ năm 2020, thông xe từ ngày 30/1/2023, cho phép ôtô từ 9 chỗ trở xuống và xe máy lưu thông.

Nhánh hầm chui khi đưa vào khai thác giúp tách dòng xe đi thẳng Quốc lộ 1 (hướng TP.HCM đi Đồng Nai) với dòng xe theo hướng ra, vào Bến xe Miền Đông mới nhằm đảm bảo an toàn và giảm ùn ứ giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Nguồn: Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM

>>> Xin mời quý vị đón xem Chương trình Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.