Phim Đi đến nơi có gió

Lý do Chi Dao chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

Từng bị tổn thương vì chuyện bố mẹ đi làm xa, Tạ Chi Dao (Lý Hiện thủ vai) hoàn toàn hiểu nỗi buồn của những đứa trẻ trong xóm.

Cậu bé Chi Dao từng rất buồn vì bố mẹ phải tha phương cầu thực

Khi còn là một cậu bé, Chi Dao đã được ba mẹ gửi gắm sống cùng ông bà ở quê. Những thước phim sống động nơi vùng quê bình dị đã trở thành những điều quý giá nhất trong hành trang sau này của anh. Trưởng thành, Chi Dao học tập và làm việc tại thành phố. Anh trở thành niềm tự hào của ông bà. 

Những đứa trẻ khóc như mưa khi biết ba mẹ đi làm xa

Nhưng chính guồng sống bận rộn nơi phố thị khiến anh không phát hiện ra sự vắng mặt bất thường của ông nội mình. Đến khi biết được, anh đã không còn cơ hội được trò chuyện với ông. Điều này là một trong những nguyên do thôi thúc Chi Dao về quê lập nghiệp. Bên cạnh đó, anh còn đặc biệt muốn mở mang, phát triển quê hương để người dân không còn phải sống cảnh xa sứ, những đứa trẻ không phải trải qua tuổi thơ thiếu vắng ba mẹ. 

Na Na giúp Đại Mạch "phá vỡ" vỏ ốc, từ bỏ lối sống thu mình

Bên cạnh câu chuyện xuyên suốt của hai nhân vật chính Tạ Chi Dao và Hứa Hồng Đậu (Lưu Diệc Phi), phim còn đan xen những tuyến truyện đặc sắc khác. Đó là tình bạn chân thành và nhiều thú vị giữa Na Na, Hiểu Xuân, Hồng Đậu, Đại Mạch; Đó là những ẩn khuất bên trong mà từng nhân vật cố gắng chôn chặt; Đó là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng đầy ý nghĩa, giúp từng nhân vật dần đối diện với nỗi đau của chính mình... 

"Đi đến nơi có gió" - 17g45 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình