Lương Thế Thành “đại chiến” với bà xã Thúy Diễm

Lương Thế Thành và Thúy Diễm được xem là một trong những cặp vợ chồng đẹp đôi nhất showbiz Việt. Vậy họ sẽ như thế nào khi trở thành đối thủ trong sitcom “Cặp đôi nội chiến”.


Lương Thế Thành - Thúy Diễm là cặp vợ chồng đẹp đôi trong showbiz Việt

Trong làng showbiz Việt, Lương Thế Thành và Thúy Diễm là một trong những cặp vợ chồng đẹp đôi, được nhiều người ngưỡng mộ. Trước khi về chung một nhà, bản thân mỗi người được xếp vào danh sách diễn viên chiếm được tình của khán giả. Trên màn ảnh, họ hóa thân thành rất nhiều nhân vật với những tính cách và số phận khác nhau. 

Nếu như Lương Thế Thành thường rơi vào “tầm ngắm” cho các vai diễn “soái ca”, tài giỏi và chung thủy, Thúy Diễm lại được các đạo diễn sắm cho những vai hiền lành và tốt bụng. Mỗi người đều có thế mạnh riêng cùng khả năng diễn xuất chân thật, họ có thể vào bất cứ dạng vai nào mà ít khi gặp trở ngại.


Trong sitcom “Cặp đôi nội chiến”, họ đảm nhận vai vợ chồng Hương - Hỏa có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình ngoài đời

Khi Lương Thế Thành trở thành ông xã của người đẹp Thúy Diễm, sự xuất hiện của họ càng thu hút người hâm mộ, đặc biệt khi cả hai cùng nhau góp mặt trong dự án mới. Và trong sitcom Cặp đôi nội chiến, họ đảm nhận vai vợ chồng Hương - Hỏa có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình ngoài đời. Thậm chí, tuy là vợ chồng nhưng hai nhân vật của họ còn là đối thủ cạnh tranh “khốc liệt” trong công việc. 

Bối cảnh của bộ phim được diễn ra trong một công ty truyền thông, nơi có hai phòng sản xuất chương trình mà “người thủ lĩnh” chính là vợ chồng Hương - Hỏa. Nếu phòng sản xuất do Hương lãnh đạo toàn là phụ nữ, thì phòng sản xuất do Hỏa là sếp chỉ toàn là đàn ông. 

Để đạt được hiệu quả cao trong công việc, Hương - Hỏa không hề đứng chung chiến tuyến, mỗi người đều dẫn dắt “đội quân” của mình sẵn sàng ra trận, tiêu diệt đối thủ. Những kế hoạch mà Hương - Hỏa vạch ra vô tình đã tạo nên một cuộc "đại chiến" trong công ty giữa hai nửa thế giới: quý bà và quý ông.


Hỏa - người chồng “lép vế” trước vợ là vai diễn đầu tiên mà Lương Thế Thành thủ vai

Lương Thế Thành cho biết, trong phim nhân vật của anh có tính cách hoàn toàn trái ngược với mình ngoài đời. Mặt khác, đây cũng là vai diễn đầu tiên mà anh bị “lép vế” trước bạn diễn. Hỏa là một người chồng lép về trước cô vợ ngang ngược và thường xuyên bị ăn hiếp. Anh còn đảm đương luôn công việc nhà như rửa chén, lau nhà, giặt đồ… mà không dám ca thán. 

Nhưng trong công việc, để chứng tỏ năng lực bản thân không hề thua kém vợ, Hỏa quyết tâm không hề khoan nhượng với Hương. Dù đấng mày râu này thường hay thất bại trước người phụ nữ xinh đẹp của mình, nhưng họ chưa bao giờ nản chí. 

Còn với Thúy Diễm, đây cũng là lần đầu tiên vào vai Hương - vừa là một “sếp nhỏ” uy quyền vừa là cô vợ đanh đá, hung dữ, có phần ngang ngược. Ở nhà, Hương không chỉ ăn hiếp chồng mà ngay trên công ty, cô cũng tỏ lấn lướt chồng khi luôn tìm mọi cách đánh bại. Từ đó, những tình huống dở khóc dở cười liên tục diễn ra. 


Thúy Diễm rất hào hứng với nhân vật Hương - một trưởng phòng quyền lực

Cặp đôi này chia sẻ, lúc mới về chung nhà, cả hai cũng từng có một vài quan điểm khác nhau nhưng chưa bao giờ xảy ra xung đột, tranh cãi, dẫn đến giận dỗi quá một ngày. Ngay từ ban đầu, Lương Thế Thành và Thúy Diễm đã có quy ước, khi gặp bất cứ chuyện gì cũng sẽ ngồi lại chia sẻ, trao đổi để tìm ra cách giải quyết. 

Ngoài đời, Thúy Diễm cũng chưa từng bắt nạt chồng như cô nàng Hương trong phim. Do hai người đều là diễn viên, bận rộn với công việc nên khi ai rảnh rỗi thì người đó chăm lo việc nhà. Vì vậy, sau khi tham gia sitcom Cặp đôi nội chiến, không chỉ khán giả hào hứng trước những vai diễn mới lạ của Lương Thế Thành và Thúy Diễm, mà ngay cả người trong cuộc cũng đã có nhiều trải nghiệm thú vị.


Kiệt - Huệ là một trong những cặp đôi cứ chạm mặt nhau là xảy ra nội chiến

Trong phim, không chỉ hai “sếp nhỏ” đại chiến, mà những cặp đôi “lính” cũng phân chia ranh giới rõ rệt. Đó là cặp đôi Hoàng - Tuyền (do Thành Khôn và Thanh Châu); cặp đôi Nghĩa - Trang (do Dương Hiếu Nghĩa và Huỳnh Kim Khánh đảm nhận); cặp đôi Kiệt - Huệ (do Lê Minh Thành và Đoàn Thanh Phượng đảm nhận). Mỗi người một tính cách, suy nghĩ và từng trải qua những kinh nghiệm “đau thương” nên họ luôn tìm cách hạ gục đối thủ trong công việc và cuộc sống.

Có thể nói, sự cạnh tranh của hai phái mạnh - yếu đã hình thành hai thái cực rõ ràng để tạo nên một cuộc nội chiến chỉ nhằm chứng minh vị trí, sức ảnh hưởng và cái tôi của bản thân mình. Tất cả câu chuyện trong sitcom này đều được biên kịch sử dụng chất liệu từ cuộc sống. Thông qua các câu chuyện hài hước, hóm hĩnh, khán giả dường như thấy được đâu đó về những “cuộc chiến” mà mình từng trải qua. 


Các câu chuyện hài hước, di dỏm trong sitcom đều được lấy từ chất liệu cuộc sống

Cách giải quyết mâu thuẫn của mỗi người có thể khác nhau, nhưng những gút mắt giữa các “cặp đôi nội chiến” đều được tháo gỡ một cách nhẹ nhàng, xen lẫn tiếng cười. Và sau tất cả là đọng lại thông điệp gắn kết yêu thương giữa con người với con người.

Mời quý vị đón xem sitcom “Cặp đôi nội chiến” dài dài 50 tập của đạo diễn Huỳnh Vinh, được phát sóng lúc 13g0 hàng ngày trên kênh HTVC Thuần Việt.

Ngọc Minh