Ngũ long đại náo - Tập 12

Lương Huy "muối mặt" xin ăn ké để làm "kì đà cản mũi"

Kiều Mai Lý, Linh Trung thay nhau giả nghèo giả khổ để có được chiếc ti-vi của đoàn từ thiện; Vì chiếc ti-vi, Quốc Cường không ngại dùng tiểu xảo hãm hại Linh Trung; Muốn được người thương khen, Lương Huy ăn nguyên chén ớt dẫn đến sưng cả miệng...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Ngũ long đại náo" tập 12. Phim vừa được phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV7. 

Nghe tin bên đoàn từ thiện sẽ tặng cho hộ nghèo nhất ấp một chiếc ti-vi nên ông Tư (Linh Trung) kêu Anh Tài (Dư Khánh Vũ) bê chiếc ti-vi cũ đem đi giấu. Dù được cháu khuyên không cần thiết nhưng ông vẫn khăng khăng làm theo ý của mình. Chẳng những vậy, ông còn yêu cầu cháu trai cạo lông mày sao cho nghèo khổ. Không đồng ý với cách làm của ông nên Tài nên bị đuổi ra khỏi nhà.

Nhà bà Chín (Kiều Mai Lý) cũng nghe thông tin, nên cả gia đình hóa trang nghèo khổ, rách rưới. Thấy Lưu Luyến (Lan Hương) vừa về đến nhà, cả nhà bắt cô cháu gái phải thay đồ sao cho rách rưới. Bà Chín còn bàn cách sao cho ngôi nhà trông thảm nhất. Ba Nhớ (Quốc Cường) suy luận trong ấp còn có hai hộ là gia đình mình và hàng xóm - ông Tư là chưa được nhận ti-vi. Chính vì vậy phải nghĩ cách để ông Tư không có cơ hội nhận chiếc ti-vi từ đoàn từ thiện. 

Nghĩ là làm, Ba Nhớ chạy sang nhà ông Tư với vẻ mặt hốt hoảng và báo tin dữ Tài bị chết đuối dưới sông. Nghe tin, ông Trung choáng váng lật đật chạy đi tìm cháu. Thấy ông Tư đã đi xa, Ba Nhớ bê 2 chiếc ti-vi vào để trong nhà. Ông Tư đi đến nửa đường cũng kịp nhận ra mình bị lừa thì bất ngờ gặp đại diện đoàn từ thiện tới. Vừa về đến nhà lại thấy 2 chiếc tivi nên đoàn từ thiện quyết định không tặng chiếc ti-vi cho nhà ông nữa.

Những tưởng dùng kế "dương Đông kích Tây" sẽ có được chiếc ti-vi, cả nhà Chín đang hạnh phúc thì bất ngờ ông Tư xuất hiện vạch trần cả gia đình. Chẳng những vậy người vay tiền của Hai Thương (Phi Nga) cũng cầm một cọc tiền đến trả khiến mọi chuyện vỡ lỡ. Vậy là cuối cùng, cả ông Trung và bà Chín đều không ai nhận được chiếc ti-vi của đoàn từ thiện. "Phá" chuyện tốt của hàng xóm nên ông Trung bị cả 4 người nhà bà Chín rượt đuổi.

Bên cạnh đó, Lưu Luyến và Anh Tài đều bị mọi người đuổi đi thì rủ nhau đi ăn lẩu. Bắt gặp người mình "thầm thương trộm nhớ" đi ăn chung với tình địch, Hữu Tình (Lương Huy) "muối mặt" vào xin ăn ké. Thấy Tài ăn ớt được Luyến hết lòng khen ngợi, Tình cũng bỏ vào miệng cả nắm ớt. Và hậu quả là phải bỏ về trước vì quá cay. Chẳng những thế, anh chàng còn chịu cảnh "dở khóc dở cười" với đôi môi sưng vù.

Đón xem những tình huống hài hước và nhiều bất ngờ khác trong các tập tiếp theo của "Ngũ long đại náo". Phim được phát sóng vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình