Ngũ long đại náo - Tập 27

Lương Huy "đắng lòng" khi người trong mộng nấu ăn cho Dư Khánh Vũ

Chú Út xuất hiện, gây náo loạn nhà bà Chín "phản lực"; Hết hè, Anh Tài chuẩn bị về lại Sài Gòn, Lưu Luyến cùng các bạn tổ chức tiệc chia tay; Ham lời, cả gia đình bà Chín "phản lực" và ông Tư "thời sự" gặp phải kết đắng...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Ngũ long đại náo" tập 27. Phim vừa được phát sóng hôm qua (7/7) trên kênh HTV7. Tập phim mở đầu bằng màn đấu khẩu liên thanh của bà Chín "phản lực" (Kiều Mai Lý) và ông Tư "thời sự" (Linh Trung). Bà Chín "canh me" lúc ông Tư đang quét sân liền ra mắng chửi té tát vì cho rằng ông này sẽ hất rác sang sân nhà mình. Ông Tư cũng không phải dạng vừa khi ra sức chọc tức bà Chín bằng cách cố tình quét rác thẳng đến mép ranh giới giữa hai sân rồi bất ngờ "bẻ lái" để quét hất ra ngoài đường, vẫn trong phần sân nhà mình.

Khi bà Chín và ông Tư đang hét vào mặt nhau thì chú Út Tiền - em bà Chín - thình lình xuất hiện. Sự có mặt của chú kèm thông báo không có nhà ở, không có chỗ đi trong vài hôm khiến gia đình bà Chín, đặc biệt là Hai Thương (Phi Nga), Ba Nhớ (Quốc Cường), Út Đợi (Kiều Oanh) xào xáo vì lo chuyện chợ búa, nhà có thêm miệng ăn... Nhưng tất cả họ đều thay đổi thái độ khi nghe chú Út Tiền thông báo mảnh đất nhà chú thuộc khu quy hoạch, có người ra 7-10 tỉ mà chú chưa muốn bán. Đồng thời, chú Út còn chua thêm: Phải chờ khi nào được 17 tỉ chú mới quyết định bán. 

Nhìn thấy món hời trước mắt, cả gia đình xúm lại chăm sóc, quan tâm, cung phụng chú Út. Vừa tăng cường đi chợ, nấu các món ngon, mua sắm quần áo mới, đồ ăn vặt luôn có sẵn, ba người con nhà bà Chín còn ra sức nói ngọt, cố gắng thuyết phục để chú Út sẽ rót vốn đầu tư vào công việc hiện tại của họ, giúp họ mở mang và phát triển to lớn hệ thống cho vay của chị Hai Thương, hệ thống bán bún riêu của vợ chồng Ba Nhớ và hệ thống làm nail dạo của Út Đợi. Chú Út chỉ luôn miệng cười, tiếp nhận mọi đồ ăn thức uống và sự hậu đãi, đồng thời hứa chắc: Cần bao nhiêu chú cũng cho hết!

Không chỉ nhà bà Chín náo loạn mà nhà ông Tư cũng tranh thủ "tận dụng" chú Út để kiếm lời. Ông Tư tìm cách "cò mồi", giới thiệu và đặt cọc cho chú Út một mảnh đất phong thủy vô cùng tốt, với hi vọng sau này có thể "kiếm chác" chút đỉnh. Nhưng rồi kế hoạch của gia đình bà Chín và ông Tư mau chóng sụp đổ. Sau khi ăn uống no say và được chăm sóc tận răng trong suốt một thời gian dài, cuối cùng sau một cú điện thoại cho biết người ta đã... thông báo nhầm và mảnh đất nhà chú không thuộc phần đất quy hoạch, chú Út liền từ biệt mọi người để về quê, vì sẽ không có chuyện bán đất.

Ở một diễn biến khác, Lưu Luyến (Lan Hương) vô tình biết được chuyện Anh Tài (Dư Khánh Vũ) đang cố giấu cô và các bạn - cậu sẽ sớm trở về Sài Gòn vì hè cũng sắp hết. Thông tin làm Lưu Luyến buồn bã vô cùng. Đang lúc tâm trạng ũ rũ, Hữu Tình (Lương Huy) cùng đàn em là Teo (Tống Hoàng Duy) và Nhú (Trần Thanh Chương) - đang bình phẩm về tài nghệ câu lươn của Hữu Tình - đi ngang qua và sáp lại hỏi chuyện. Lúc này, Lưu Luyến bỗng nghĩ ra một kế hoạch. Cô liền xin Lương Huy giỏ lươn vừa câu được để... nấu cho Anh Tài ăn. 

Đón xem các tập tiếp theo của "Ngũ long đại náo", phát sóng lúc 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình