Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 216

Lương Hữu Thành Nam - Gia đình là điểm tựa

Trong khi nhiều người trẻ bắt đầu xem nhẹ giá trị gia đình thì Lương Hữu Thành Nam luôn đề cao gia đình và xem đó là điểm tựa cho từng bước trưởng thành của mình.

Lương Hữu Thành Nam may mắn sinh ra trong một gia đình có nền tảng vững vàng đáng tự hào. Bố mẹ cùng với họ hàng nội ngoại anh đều là quân nhân. Với nền tảng như thế, những tưởng Nam vẫn sẽ nối gót gia đình vào con đường quân ngũ. Thế nhưng chàng trai trẻ 9X đời cuối này lại quyết định theo đuổi đam mê ở lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Lương Hữu Thành Nam tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Trải lòng cùng người kết nối Vũ Thành Vinh, Nam cho biết mình luôn biết ơn bố mẹ vì đã tôn trọng quyết định của mình. Dù là quân nhân, nhưng bố mẹ Nam không vì thế mà giáo dục con theo hướng nghiêm khắc. Trái lại, họ luôn thể hiện sự dân chủ ngay từ khi con còn nhỏ. Chính vì vậy Lương Hữu Thành Nam luôn thoải mái mỗi khi muốn trao đổi với bố mẹ bất cứ vấn đề gì.

Lương Hữu Thành Nam và bố, PGS.TS Đại tá Lương Hữu An

Khi bước chân vào môi trường đại học, Thành Nam đã cùng nhóm nghiên cứu của mình đã bắt tay vào nghiên cứu thực hiện những công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao và đạt rất nhiều thành tích như: Giải I cuộc thi Múa rối nước tự động 2016, Giải I Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc 2 năm liên tiếp 2018-2019, vòng chung kết Innovation Showcase 2019 tại Singapore... Hiện Nam là một chuyên viên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Mời quý vị cùng theo dõi lại cuộc trò chuyện của Lương Hữu Thành Nam cùng Khoảnh khắc cuộc đời tại đây:

Đan Quỳnh