Khoảnh khắc cuộc đời Mùa 3

Luk Vân - nữ đạo diễn trẻ mát tay với loạt phim triệu lượt xem

Luk Vân – nữ đạo diễn trẻ dành hết tuổi trẻ của mình vào việc phát triển phim ảnh với những thành tích đáng ngưỡng mộ chính là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" kỳ này.

Luk Vân là nữ đạo diễn 9X nổi tiếng với rất nhiều bộ phim thanh xuân vườn trường, phim ngôn tình hiện đại và được đông đảo khán giả trẻ yêu thích.

Dù tuổi đời còn rất trẻ, Luk Vân đã sở hữu một khối lượng phim lớn với các phim webdrama (phim phát hành trên các nền tảng Internet) như: "Hà Nội, Em yêu anh"; "Full house" (Ngôi nhà hạnh phúc); "Đừng thích, hãy yêu"; "Sài Gòn, em yêu chị"; "Chuyện của Hiền"...; phim điện ảnh "4 năm hai chàng một tình yêu".

Thuở nhỏ, Luk Vân xem phim rất nhiều, nhờ mẹ cô có sở thích... xem phim bộ. Có lẽ, tình yêu phim ảnh cùng tố chất nhạy cảm với bộ môn nghệ thuật này dần nảy nở một cách tự nhiên trong cô.

Luk Vân mang trong mình hai dòng máu Việt Nam, Thái Lan. Cô chia sẻ: "Sinh ra trong một gia đình rất có điều kiện, Vân không nghĩ mình sẽ làm đạo diễn bởi ba luôn nói lớn lên sẽ cho Vân đi du học. Nhưng khi Vân lên lớp 9 thì gia đình bị phá sản.

Cuộc sống vất vả hơn nhiều vì đang sống trong một căn nhà bự mà phải bán hết để về căn nhà thuê nhỏ xíu; đi học bằng xe bus và phải đi bộ rất xa. Lúc đó Vân cảm thấy uất hận và quyết tâm phải lấy lại những gì đã mất. Thế nhưng Vân lại học không giỏi, sau này Vân được mẹ kể lại "Lúc đó mẹ nhìn Vân mà thấy chẳng có tương lai gì hết".

Được biết, thời cập 3, Luk Vân chơi chung với một nhóm bạn và nhờ một trong số các bạn mà Vân biết đến nghề đạo diễn. Luk Vân cho biết: "Khi được bạn giải thích đạo diễn là nghề gì, Vân thấy cũng thú vị và quyết định đi thi. Có nhiều người nói Vân thi sẽ không đậu vì còn như một tờ giấy trắng và cần rèn luyện, có thêm kinh nghiệm hơn nữa".

May mắn là, Luk Vân vẫn kiên định thi viết văn cùng 2 môn năng khiếu. Được biết, Luk Vân năm đó đậu Á khoa với 30 điểm và sau đó trở thành một sinh viên nổi bật trong trường với nhiều bộ phim bắt đầu ra mắt ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Vân nói: "Vân tập làm phim từ sớm để có nhiều kinh nghiệm làm phim tốt nghiệp khi ra trường. Tất cả các phim này đều do Vân làm thêm, kiếm tiền tự sản xuất".

Nhờ có sự quyết tâm và luôn chủ động trong công việc, sau khi ra trường, Luk Vân được mời làm đạo diễn phim điện ảnh đầu tay khi mới chỉ 25 tuổi. Hiện cô cũng mở công ty riêng của mình, tự chủ động sản xuất phim và rất được hưởng ứng.

Xem lại câu chuyện thú vị của Luk Vân trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình