Lực lượng Thanh niên xung phong ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

TRUNG KHIÊM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/2/2024, 13:54

(HTV) - Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM tổ chức ra mắt khu trưng bày "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Cơ quan Lực lượng Thanh niên xung phong.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) được xây dựng nhằm khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tạo không khí thi đua sôi nổi, sáng tạo của cán bộ, viên chức và người lao động trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố nói riêng và TP.HCM nói chung với tinh thần "Đổi mới sáng tạo, thi đua xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình", đồng thời nhằm khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. 

Các ấn phẩm được trưng bày tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh 

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Cơ quan Lực lượng Thanh niên xung phong trưng bày các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tác phẩm của các nhà nghiên cứu viết về Bác và các sách tham khảo, chuyên khảo. Các tác phẩm được thể hiện bằng hình thức sách in và sách điện tử. Bên cạnh đó, trong Không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn có bản đồ hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ, các hình ảnh Bác Hồ với Thanh niên xung phong, tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp cách mạng của Người. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.