KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Lò Thị Dậu – làm du lịch để quảng bá hình ảnh Mai Châu

Tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, chị Lò Thị Dậu – chủ homestay tại thị trấn Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã có những phút giây chia sẻ về mô hình nhà ở kết hợp trải nghiệm và câu chuyện giúp đỡ những du khách nước ngoài trong mùa dịch.

Chị Lò Thị Dậu 

Thị trấn Mai Châu được biết đến là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Hòa Bình. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây như một bức tranh bình yên, thu hút nhiều du khách gần xa đến để tham quan, trải nghiệm. 

Nhận thấy nhu cầu du lịch ngày càng nhiều, chị Lò Thị Dậu đã dựng nên mô hình nhà ở tạo điều kiện cho nhiều du khách được trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp và những nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa tại thị trấn Mai Châu. 

Trong chương trình, chị Dậu chia sẻ: “Tôi mở homestay với mong muốn khách du lịch đến đây có nơi cư trú và cảm thấy gần gũi như nhà của họ vậy. Ngày xưa tôi không biết làm du lịch. Khách đến muốn ở lại nhà tôi. Thế nên tôi nảy ra kế hoạch tạo dựng mô hình này”. 

Không chỉ sống hòa mình vào thiên nhiên, các du khách còn có cơ hội tham gia những công việc đồng áng như cày ruộng, trồng lúa... và thoải mái vào bếp nấu những món ăn đặc sắc theo sự hướng dẫn của người dân địa phương. Các món nổi tiếng như cá sông Đà, gà nướng, cơm lam, gà xào măng chua... luôn khiến du khách khó quên khi đến với vùng đất này. 

Chị Dậu trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh tại Mai Châu (Hòa Bình)

Bên cạnh đó, chị kể câu chuyện giúp đỡ khách nước ngoài trong mùa dịch: “Những bạn trẻ người Úc đi từ Ninh Bình lên rồi không có chỗ ngủ. Trong khi đó, người dân trong bản lúc ấy chưa hiểu biết về dịch, thấy khách Tây nên họ sợ lây nhiễm bệnh. Tôi thấy họ gặp khó khăn nên giúp bằng cách để họ ăn ở nhà mình gần 1 tuần. Khi về họ khóc cảm ơn tôi, thấy thương lắm!”. 

Chị Lò Thị Dậu mong muốn góp phần quảng bá du lịch cho thị trấn Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) nói riêng và nước Việt Nam nói chung được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang