Lộ diện top 9 "Én vàng" 2023

Tứ đại ngũ sắc "nhà" MC Nhật Trường khiến đàn anh Hoàng Rapper phải thốt khen ngợi; Đội của MC Bùi Quang Huy thử sức với chủ đề AI nhận cơn mưa lời khen; Đội của MC Kiều Ngân mang giấc mộng đẹp lên sóng "Én vàng" 2023...


Top 12 "Én vàng" 2023

Trong tập 8 "Én vàng", khán giả đã có dịp thưởng thức những màn so tài đầy hấp dẫn của 12 thí sinh của cả ba đội, trong phần thi Tài năng.

Đồng hành với họ trong đêm thi này là Ban giám khảo gồm MC Thanh Bạch, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và MC Hoàng Rapper cùng các đội trưởng MC Kiều Ngân - MC Bùi Quang Huy - MC Nhật Trường. 


Đội của MC Nhật Trường

Mở màn "Én vàng" tập 8, đội MC Nhật Trường mang đến bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu với tiết mục "Hành trình sứ mệnh". Thu Hà với những điệu múa uyển chuyển; Bảo Trân lôi cuốn với giọng hát ngọt ngào; Hồng Phúc tâm tình với chất giọng tự sự; Nhật Quang tĩnh lặng và huyền bí... tất cả đã tạo nên một tiết mục đầy lôi cuốn.

"Các bạn cho anh niềm tin là các bạn sẽ đi xa", NSƯT Vũ Thành Vinh khẳng định. Đàn anh Hoàng Rapper khiến các thí sinh "hú vía" khi nhận xét "Đội các bạn đang làm quá… làm quá tốt, quá xuất sắc và ấn tượng!". 


Đội của MC Kiều Ngân

Đội MC Kiều Ngân nối tiếp với tiết mục khác biệt "Gọi tên giấc mơ", theo cách đi vào giấc mơ của từng người. Hoàng Vĩnh hóa thân thành người đầu bếp thỏa sức múa vẽ trong căn bếp của mình; Kim Ngân như nàng công chúa khiêu vũ trong giấc mộng lãng mạn; Hồng Ân sống động trong sự phiêu lưu và bay bổng; Anh Đức gây ấn tượng với màn múa đương đại...

Phần thi này khiến MC Thanh Bạch đứng ngồi không yên vì "Có cả ngôn ngữ hình thể, ngôn ngữ không lời và thông điệp đã làm cho người xem cảm nhận được!". MC Hoàng Rapper cũng đồng tình với lời khen "Thật tuyệt vời!".

Đội của MC Bùi Quang Huy

Lấy chủ đề về AI - trí tuệ nhân tạo, đội của MC Bùi Quang Huy mang đến một bức tranh không chỉ đẹp mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu xa trong tiết mục "Thanh xuân". Trọng Nghĩa lịch lãm, sáng tạo và đầy trí tuệ; Thảo Uyên trẻ trung, năng động và thu hút; Minh Thái với màu sắc riêng và khác biệt; Mỹ Phương gây ấn tượng bởi sự nữ tính.

"Mỗi người một sắc màu, những sắc màu đó không thể nào so sánh được", MC Thanh Bạch khen ngợi. Đạo diễn Vũ Thành Vinh cũng khá bất ngờ và đánh giá rất cao việc lựa chọn chủ đề rất thông minh của đội. 

Các thí sinh trong giờ phút nhận kết quả top 9

Cuối đêm thi này, chương trình đã xác định được 9 gương mặt sáng giá nhất để bước tiếp vào vòng bán kết. Đó là, Nhật Quang, Thu Hà, Bảo Trân về đội của MC Nhật Trường; Kim Ngân, Hồng Ân, Mỹ Phương về đội của MC Kiều Ngân; Trọng Nghĩa, Thảo Uyên, Hoàng Vĩnh về đội của MC Quang Huy. Theo đó, các thí sinh Anh Đức - Hồng Phúc - Minh Thái đã dừng chân ở top 12 mùa thi năm nay.

Trong những tập tiếp theo, 9 thí sinh tài năng sẽ bước vào so tài ở vòng bán kết với hai thử thách: Thi chính và phần thi đối thoại trực tiếp. Đón xem tập 9 "Én vàng" vào 21g thứ Bảy ngày 09/9 trên kênh HTV9.

 
Thiên Bình