Liên hoan các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quận 10

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 10:46

(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.

Liên hoan các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quận 10

Liên hoan là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi hữu ích cho các tầng lớp nhân dân, tiếp cận các sản phẩm sáng tạo phục vụ cuộc sống, tổ chức các cuộc thi ý tưởng và trưng bày, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp như: "Lập trình Drone - Chinh phục bầu trời"; "Phụ nữ Quận 10 khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh"; Phiên hỏi đáp và tư vấn về khoa học và công nghệ;…

Các sản phẩm dự thi tại liên hoan

Liên hoan có ý nghĩa to lớn trong việc đưa khoa học và công nghệ đến gần hơn với công chúng, khích lệ sự sáng tạo của các nhà khoa học và đặc biệt là nuôi dưỡng tình yêu khoa học của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Liên hoan có ý nghĩa to lớn trong việc đưa khoa học và công nghệ đến gần hơn với công chúng

Tại liên hoan, UBND Phường 7, Phường 12; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 10; Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 10 phối hợp Viettel TPHCM ký kết triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số.

Dịp này, UBND Quận 10 tặng Giấy khen 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo năm 2023.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.
Trong chương trình tư vấn hướng nghiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến đề thi tốt nghiệp THPT 2024 có sự tăng cường một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn.