Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của cán bộ, công chức, người lao động tại TP.HCM

GIA KHANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/8/2023, 14:59

UBND TP.HCM đã có thông báo về lịch nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 đối với cán bộ, công chức, người lao động làm việc trên địa bàn.

Ngày 2/9/2023 đang đến gần, và TP.HCM đã thông báo kế hoạch nghỉ lễ Quốc khánh thông qua Thông báo 252/TB-UBND. Theo thông báo này, ngày Quốc khánh sẽ là ngày nghỉ chính thức. Nhưng điều thú vị là cách TP.HCM đã sắp xếp thời gian nghỉ để tối ưu hóa việc nghỉ lễ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ảnh minh họa

Theo Thông báo, từ ngày 1/9/2023 (thứ Sáu) đến hết ngày 4/9/2023 (thứ Hai), công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023. Đây là một khoảng thời gian 4 ngày liên tiếp, tạo điều kiện cho mọi người có thời gian nghỉ ngơi, kết hợp với kế hoạch cá nhân của họ.

Nhiều nơi vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ lễ dài xung quanh TP.HCM

Kế hoạch nghỉ này cũng áp dụng cho cơ quan, đơn vị và tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Thay vào đó, họ có thể linh hoạt sắp xếp lịch nghỉ phù hợp với chương trình, kế hoạch cụ thể của mình, với điều kiện tuân thủ quy định pháp luật.

Trong Thông báo này, cũng có yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện và các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Điều này tạo nên bầu không khí trang trọng và quảng bá tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Ngoài ra, TP.HCM đã tạo điều kiện linh hoạt cho người lao động tại các doanh nghiệp khi xác định lịch nghỉ dựa trên Thông báo 5034/TB-LĐTBXH. Theo đó, người lao động có sự lựa chọn giữa nghỉ vào thứ Sáu ngày 2/9/2023 và lựa chọn một trong hai ngày: thứ Sáu ngày 1/9/2023 hoặc Chủ Nhật ngày 3/9/2023 theo lịch Dương.

Tổ chức lịch nghỉ theo cách này giúp người lao động có thời gian dưỡng sức và thư giãn sau những ngày làm việc. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với tình hình cuộc sống của người lao động và đảm bảo họ có môi trường làm việc tốt nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".