Chuông vàng vọng cổ 2020

Lê Văn Hậu: “Tôi thấy mình rất may mắn khi dẫn đầu hai đêm Chung kết”

Nghiêm túc với nghề từ những bước đi đầu tiên, trải qua quá trình mài giũa không ngừng, Lê Văn Hậu lần thứ hai tham dự Chuông vàng vọng cổ để khẳng định “trở lại là lợi hại hơn xưa”.

Lê Văn Hậu là một bạn trẻ đa năng, với chất giọng ngọt ngào và khả năng diễn xuất được đào tạo bài bản - anh từng theo học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM (Khoa Cao đẳng Cải lương). Giọng ca đến từ An Giang có thể hát dân ca, bolero cũng như trình diễn cải lương. Tận dụng những lợi thế này, Lê Hậu đã mang tất cả vào cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 và ghi lại dấu ấn sau hai tuần liên tiếp đứng đầu tại đêm Chung kết 1 và 2. 

Phần thi dược dẫn đầu top 7 - Lê Văn Hậu song ca "Xứ lụa Tô Châu" cùng Võ Ngọc Quyền

Bất ngờ trước quyết định từ Ban Giám khảo chuyên môn, thí sinh có mã số 36 cảm giác rất hạnh phúc khi may mắn giành được số điểm cao từ Ban giám khảo: “Hậu thấy vui và hạnh phúc gì nhận được những lời khen từ các cô, chú nghệ sĩ trong Hội đồng nghệ thuật, thành quả mà Hậu đạt được trong các đêm thi đều là nhờ công sức chỉ dạy tận tình của HLV NSƯT Thoại Mỹ, chị đã chỉ dẫn Hậu, truyền cho Hậu ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề trong suốt quá trình đồng hành cùng nhau”. Bên cạnh đó, sau khi nghe lời nhận xét từ Ban giám khảo trong đêm Chung kết 2, Lê Văn Hậu đã nhận ra những lỗi mình mắc phải, sửa đổi được khuyết điểm trong đêm thi thứ 3.

Lê Văn Hậu tự tin thể hiện tài năng trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ

Trong những ngày chuẩn bị cho Chung kết 3 sắp diễn ra vào chủ nhật (ngày 20/9/2020) Lê Văn Hậu tập trung hết mình, “tăng tốc” để cố gắng mau thuộc lời, nhớ những động tác trên sân khấu cùng bạn diễn Kim Luận - Chuông vàng vọng cổ 2013. Trong đêm thứ thi 3, Lê Văn Hậu theo bốc thăm ngẫu nhiên sẽ được chọn vào đội của HLV Phượng Loan, dù “đổi thầy”, nhưng giọng ca dẫn đầu các hai đêm trước tỏ ra khá tự tin và thoải mái, vì Hậu tin tưởng vào khả năng chuyên môn của ba HLV, có vào đội của ai, Hậu cũng sẽ được học hỏi rất nhiều. 

Lê Văn Hậu chụp ảnh lưu niệm cùng Chuông vàng Ngọc Đợi sau đêm thi thứ 2

Lê Văn Hậu cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những cô, chú nghệ sĩ đi trước đã góp ý, động viên cho anh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi: “Hậu xin gửi lời cảm ơn đến các vị giám khảo chuyên môn, lẫn giám khảo khách mời trong đêm thi 1 và 2, những tình cảm và lòng tin mà mọi người dành cho Hậu, Hậu hứa sẽ cố gắng không phụ lòng mọi người, sẽ thể hiện thật tốt khả năng của mình ở những phần thi tiếp theo, nếu được đi tiếp!”.

Xem lại phần thi của Lê Văn Hậu và các thí sinh trong đêm Chung kết Xếp hạng 2 Chuông vàng vọng 2020.

Mỹ Hạnh