Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 512

Lê Văn Anh Tài - Nét đẹp quê hương qua từng bức ảnh

Lê Văn Anh Tài là chàng trai trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh và những khung cảnh đẹp đến nao lòng của quê hương Việt Nam. Đây là động lực để Anh Tài "săn" được nhiều khoảnh khắc, chụp được những bức ảnh khiến người xem phải "xiêu lòng".

Nhắc đến Lê Văn Anh Tài là nhắc đến những bức hình có các góc chụp từ trên cao với khung hình lạ, phá vỡ những quy tắc thông thường. Vì tính chất công việc, Anh Tài đi được rất nhiều nơi. Từ đây, nhiều khoảnh khắc đẹp của 30 tỉnh, thành phố đã được Anh Tài "bắt" trọn vẹn và sinh động. Qua đó truyền tải đến người xem đúng "chất" của con người, vùng đất trong bức ảnh.

Anh Tài chia sẻ: "Xuất phát điểm của mình là một tay máy quay phim phụ trách flycam (máy bay quay phim không người lái) trong đội. Và nhờ đó, Tài phát hiện ra có những khung hình đẹp và lạ. Thôi thúc từ bên trong, Anh Tài tranh thủ để chụp lại những khoảnh khắc đó". 

Chàng trai 9X quê Quảng Nam còn tiết lộ: "Những bức ảnh này có rất nhiều ý nghĩa với mình. Mỗi lần xem lại chúng, Anh Tài cảm thấy vui và hãnh diện vì Việt Nam mình đẹp quá!". Khi được NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về khoảnh khắc mà Anh Tài nhớ và muốn chia sẻ nhất, anh đã kể đến khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" câu chuyện xung quanh bức ảnh cầu Tràng Tiền tại Huế.

Anh Tài kể: "Khoảnh khắc đó thực sự đến rất may mắn. Khi Anh Tài đang cùng ê-kip ghi hình, vô tình nhìn thấy những áng mây hắt lại trên mặt sông Hương rất rõ. Lúc đó, Tài đã cho flycam bay lên độ cao trên 300m để nhìn trực diện xuống cầu. Bức ảnh thực sự quá đẹp, những áng mây in rõ trên mặt nước và cầu Tràng Tiền vắt ngang qua".

Trong "Khoảnh khắc cuộc đời", Anh Tài cũng đã chia sẻ một điều khá thú vị và bất ngờ về cơ duyên giúp anh đến với nhiếp ảnh. Anh Tài ôn thi kiến trúc nhưng lại chọn học công nghệ thông tin. Khi tốt nghiệp ra trường, Anh Tài vào làm việc tại một công ty truyền thông và nhờ đó, cậu tiếp cận được với rất nhiều máy móc hiện đại.

Như "Cá gặp nước", cái tôi lãng mạn và nghệ sĩ trong Anh Tài đã có cơ hội được thổi bùng lên. Câu chuyện của chàng trai 9X Lê Văn Anh Tài đã đem lại cho người xem sự thú vị và thấy được một năng lượng trẻ, nhiệt huyết. Quý khán giả có thể theo dõi những câu chuyện ấn tượng tiếp theo trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình