Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Lê Thị Mai - Dành hết tấm lòng cho bệnh nhi ung thư

Từ những chuyến thiện nguyện đến với các bệnh nhi ung thư, chị Lê Thị Mai đã thành lập lớp học vui vẻ để vừa tạo nguồn tri thức, vừa động viên tinh thần cho các trẻ em kém may mắn.

Chị Lê Thị Mai - Chủ nhiệm câu lạc bộ "Nét chữ xinh"

Chị Lê Thị Mai là một nhà thiết kế trang phục. Chị đã trải qua nhiều khó khăn để có một cuộc sống ổn định. Sau đó, chị bắt đầu tham gia vào nhiều chuyến thiện nguyện để chia sẻ yêu thương đến nhiều hoàn cảnh kém may mắn và bén duyên với các bệnh nhi ung thư. Thấu hiểu được mong mỏi được tiếp tục học trong quá trình điều trị bệnh, chị thành lập câu lạc bộ "Nét chữ xinh" để mang lại những giá trị tinh thần cho các em nhỏ.

\

Chị Lê Thị Mai cùng các em nhỏ bệnh nhi ung thư

Cùng với sự góp sức của các tình nguyện viên, lớp học mở của chị đã trải qua hơn 10 năm đồng hành cùng các bệnh nhi ung thư. Không chỉ giúp các bạn nhỏ có được niềm vui ở lớp, câu lạc bộ của chị Mai còn nâng đỡ tinh thần cho các bé, giúp các con chấp nhận được bệnh tật để từ đó mạnh mẽ vượt qua.

Chị Mai chia sẻ, bên cạnh việc phối hợp với nhiều đơn vị giúp đỡ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị vẫn luôn trăn trở về việc hỗ trợ cho các em sau khi lành bệnh. Nhiều em ở độ tuổi thanh thiếu niên, vấn đề tâm sinh lý cũng phức tạp hơn, rất cần sự an ủi, đồng hành của người thân. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ các em quay trở lại trường lớp cũng như định hướng nghề nghiệp cũng là điều chị mong mỏi trong thời gian tới.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh