KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Lê Thị Huệ - Lan tỏa yêu thương đến mọi người

Lê Thị Huệ - Người sáng lập mái ấm Thành Đạt đã có buổi trò chuyện và chia sẻ tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”. Với sự ảnh hưởng ít nhiều từ mẹ mình, cô luôn sống với niềm mong mỏi được giúp đỡ nhiều hơn những người xung quanh.

Giáo viên Lê Thị Huệ 

Xuất thân là một đứa trẻ ở cô nhi viện, cô Lê Thị Huệ đã may mắn được mẹ nuôi đón về chăm sóc, dạy dỗ, được cho đi học hành thành tài. Với lời dạy từ mẹ là luôn phải biết giúp đỡ người xung quanh, cô Huệ sáng lập mái ấm Thành Đạt để nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật, tự kỷ. Đồng thời tạo điều kiện cho các em đến trường. 

Cô Lê Thị Huệ chia sẻ: “Thời còn là sinh viên trường Đại học Y dược TP.HCM, tôi đã mong muốn được giúp đỡ các em nhỏ khó khăn có điều kiện đi học để sau này trở thành dược sĩ, bác sĩ hay kĩ sư, là người có ích cho xã hội. Lúc đó, tôi thuê nhà cho các bé ở rồi ban ngày dạy làm đồ thủ công, ban đêm cho các bé đi học ở trung tâm giáo dục thường xuyên. Các bạn khiếm thị dệt vải, người khiếm thính may… cùng nhau làm nhiều công đoạn để tạo ra những sản phẩm thủ công đẹp mắt. 

Trước đây tôi tính học kiến trúc để xây nhà cho mọi người. Nhưng mẹ tôi khuyên nên học y dược để có cơ hội giúp đỡ những người xung quanh nhiều hơn, nên tôi làm theo mẹ. Từ nhỏ mẹ đã dạy tôi phải biết giúp người khốn khó”. 

Bên cạnh đó, khi kể về người chồng khiếm thị của mình, ánh mắt cô Huệ long lanh niềm hạnh phúc: “Dù chồng tôi mù cả 2 mắt nhưng đường dây điện, nước ở nhà là anh ấy làm hết. Tôi nghĩ ông trời lấy của mình cái này sẽ cho mình cái khác”. 

Trong hành trình lan tỏa yêu thương, cô Huệ đã giúp đỡ rất nhiều học trò từ mái ấm thành đạt, có thể kiếm tiền chăm sóc cho bản thân và gia đình. Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang