Diễn viên

Lê Minh Ngọc: Tuổi trẻ, ngẫu hứng và chinh phục

Đó là những gì diễn viên Lê Minh Ngọc nói về mình. Ở mỗi vai trò, chàng diễn viên trẻ này còn thích được chê nhiều hơn khen, bởi anh cho rằng như thế bản thân sẽ không bị động và có thể hoàn thiện mình hơn.


Lê Minh Ngọc là một diễn viên trẻ, nhiệt huyết và năng động

Nhắc tới Lê Minh Ngọc, khán giả nhớ ngay tới tiểu phẩm Thầy cúng của Đấu trường tiếu lâm 2016 mà trong đó, anh giả làm ông pháp sư trừ tà. Trong lúc trình diễn, Lê Minh Ngọc đã khuấy động sân khấu bởi màn nói tiếng Hàn, tiếng Thái… vô cùng ấn tượng. 

Lê Minh Ngọc sinh ngày 10/1/1992, sau khi tốt nghiệp cử nhân báo chí tại trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, nam MC của những chương trình: Gia đình siêu đẳng, Mình ăn trưa nhé… tiếp tục theo hệ cao học chuyên ngành ngôn ngữ tại đây. 

Ở hiện tại, ngoài hoạt động nghệ thuật rộng khắp, Minh Ngọc còn tham gia giảng dạy nhóm ngành báo chí truyền thông, xã hội và các kỹ năng mềm tại các trường Đại học Văn Lang, Đại học Quân đội, Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, anh chàng này còn mong muốn có thể lo cho gia đình ở Bình Thuận nên sẽ tiếp tục làm tốt những vai trò của mình, và khao khát trở thành blogger về du lịch và ẩm thực. 


Lê Minh Ngọc (trái) trong chương trình “Đấu trường tiếu lâm 2016”

Chào Lê Minh Ngọc! Ở hiện tại, bạn đã có những thay đổi như thế nào so với thời gian trước đây?

Thật lòng mà nói, tôi của vài năm trước từng rất tẻ nhạt, thiếu năng lượng và không có niềm tin nào vào bản thân. Chẳng biết vì lý do gì, nhưng cũng có thể là tôi trải quá nhiều thất bại. Tôi rụt rè đón nhận những trải nghiệm, rồi loay hoay tìm kiếm cho mình một điều gì mới mẻ. Tất cả làm tôi mất khá nhiều thời gian với con người cũ của mình. Còn bây giờ, phải khẳng định rằng, tôi đã thay đổi rất nhiều.

Theo Lê Minh Ngọc, sự thay đổi đó được dựa trên những cơ sở nào?

Thiết nghĩ, điều tốt đẹp sẽ luôn đến với những người kiên nhẫn, biết chờ đợi. Ai cũng cần sự khác biệt của riêng mình và bản thân tôi cũng vậy. Tôi biết, mình cần một nền tảng kiến thức tốt để có thể vững vàng trước mọi tình huống, một tinh thần thực sự thoải mái để có thể làm được tất cả công việc mình yêu thích. Hơn thế nữa, tôi cũng cần cho mình những kế hoạch cụ thể để chinh phục và vượt qua nó. 


Minh Ngọc đang đảm nhận vị trí MC trong “Mình ăn trưa nhé” sau khi từng là người chơi của chương trình này

27 tuổi và đã trải rất nhiều biến cố, phải chăng đây mới chính là yếu tố tạo nên một Lê Minh Ngọc chững chạc ở ngày hôm nay?

Thế giới của tôi là điềm tĩnh. Tôi thích quan sát, ít nói hơn để nhìn lại mình xem đúng sai chỗ nào. Tôi thích suy nghĩ những vấn đề hài hước ở nhiều góc cạnh, đem ra bàn luận, mổ xẻ để có thêm cái mới. Vậy nên, đừng ngạc nhiên khi thấy tôi ngồi đâu đó một mình, mộng mị về chuyện gì đó. Và cũng đừng khó hiểu nếu lúc đó tôi không cười, vì đó mới là… chính tôi.


Lê Minh Ngọc hào hứng khi tham gia chương trình “Nhanh như chớp”

Mới chỉ đề cập đến sự thay đổi trong cách nghĩ, cách làm, còn sự thay đổi bề ngoài, có vẻ như Lê Minh Ngọc bây giờ không còn “quá khổ” như trước kia?

Người ta nói “nhất dáng, nhì da” quả không sai. Tôi đã giảm gần 30kg. Nhiều lúc, tôi không tin đó là sự thật. “Tuyệt vời. Mình  làm được rồi. Phải tiếp tục thôi!” - Tôi luôn tự nói với chính mình như vậy mỗi lúc hoàn thành chỉn chu một việc gì đó. Mục đích nào cũng có lợi ích. Tôi nghĩ mình đã lớn, cần khoác cho bản thân một hình ảnh mới. Tôi mong mọi người sẽ nhớ mình ở một hình ảnh chững chạc và mạnh mẽ hơn. 

Lê Minh Ngọc có thể chia sẻ bí quyết để có thể sở hữu ngoại hình lý tưởng như vừa chia sẻ?

Khi bạn có quyết tâm, mọi việc sẽ thành thôi mà. Đừng bao giờ nói suông mà phải trả lời bằng hành động. Giảm cân không phải chuyện ngày một ngày hai là có hiệu quả, mà nó là quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ. Trăm phương ngàn kế tôi đã thử hết, nhưng tóm gọn là phải giảm ăn, năng vận động, có quyết tâm cao độ, kết hợp một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cảm ơn Lê Minh Ngọc về những chia sẻ chân thành!

Đinh Nguyễn
Xem thêm