Lê Lộc hóa đá vì bị tố "giật chồng" mợ chủ

Yến bị đuổi việc vì... có cùng sở thích với ông chủ, anh trai của Quỳnh "cảm nắng" Yến nên chi tiền khủng cho cô đi học tiếng Anh. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 17 - 18.

Ôsin thích đọc sách giống ông chủ

Ôsin chăm chỉ "đọc sách giúp" còn bị hiểu lầm 

Làm việc tại nhà của ông chủ Quân, Yến nhiều lần nhìn thấy ông không vui vì vợ mình chỉ mãi vui chơi, không chịu đọc sách. Yến hiến kế cho ông chủ tặng vợ hai món quà là một đôi giày hàng giới hạn và một cuốn sách. Như Yến dự đoán, vợ ông rất thích và hứa sẽ đọc cuốn sách chồng tặng. Yến nói: "Không cần cám ơn em vì em và chị Thy có nhiều điểm giống nhau".

Một ngày nọ, ông chủ nhìn thấy cuốn sách mình tặng vợ có dán một tờ giấy ghi chú thì ông rất vui, vì điều đó chứng tỏ cô có đọc qua. Nhưng sự thật lại là mợ chủ đưa hết sách cho Yến đọc, rồi ghi chú ý chính để cô biết cách trả lời chồng.

Mợ chủ đưa sách chồng tặng cho Yến "đọc giúp"

Thế nhưng sự thật nào rồi cũng được phơi bày. Lần Yến đọc sách tại nhà thì ông chủ Quân nhìn thấy và nghe được cuộc điện thoại của Yến với vợ mình. Yến đã giải thích: "Anh đừng có nói với chị, vì chị đọc sách thấy hoa mắt, đau đầu, chóng mặt nhưng lại không dám nói sợ anh buồn, nên chị mới nhờ em đọc giúp". Ông chủ Quân xin lỗi Yến vì vợ mình làm phiền cô, nhưng Yến nói không sao vì cô cũng thích đọc sách. Khi còn đi học, vì không có thời gian và không có tiền mua sách nên giờ được đọc cô rất vui. 

Yến đã thành công gây sự chú ý với ông chủ. Ông nói: "Em cứ giữ lấy mà đọc, bây giờ hiếm có cô gái nào chịu khó như em lắm". Thế là, ông chủ Quân đã tìm được người có cùng sở thích đọc sách để đàm đạo. Ông còn gợi ý thêm mấy cuốn sách mình vừa mua cho Yến mang về đọc. 

Dù bị mợ chủ hiểu lầm trách móc nhưng Yến lại cười "đắc ý"

Trong lúc họ đang nói chuyện thì chị vợ về nhà và bắt gặp được. Mặc cho Yến giải thích nhưng chị không quan tâm. Chị nói Yến có âm mưu "giật chồng" người khác từ trước nên mới nhiệt tình đọc sách giúp mình. Ông chủ Quân bênh Yến và trách vợ: "Em đừng ghen tuông bậy bạ. Em đi chơi anh có trách móc tiếng nào đâu. Anh chỉ coi Yến như cô em út trong nhà thôi".

Thấy tình hình căng thẳng, Yến buồn bã xin phép ra về. Nhưng khi quay mặt đi, Yến lại nở một nụ cười "đắc ý" vì đã thành công khiến vợ chồng ông chủ xích mích. 

Ôsin bị đuổi việc, lòng vẫn tương tư về ông chủ

Sau sự việc đọc sách lần trước, Yến đã chính thức bị đuổi. Vì khi tới làm, Yến không thể mở cửa vì mợ chủ đã đổi ổ khóa nhà. Chị đã quyết định đuổi việc Yến nhưng không báo với cô. Yến nói: "Anh chị muốn cho em nghỉ việc thì phải nói trước nửa tháng chứ. Nếu không là phải đền hợp đồng đó". Chị chủ nghe vậy mới mỉa mai: "Vậy thì về mang hợp đồng sang đây, sẵn tôi trả luôn tiền xe đi lại. Có mấy đồng bạc lẻ mà làm thấy ghê". Sau khi chị ta vào nhà, ông chủ Quân nói ông sẽ bồi thường thêm cho Yến.

Thấy Yến ngồi khóc thì anh trai của Quỳnh mới an ủi cô. Vì khờ khạo và không biết cách nói chuyện, anh bị Yến đuổi đi. Dũng mới la lên: "Yến đừng có khóc nữa, Yến mà khóc là tôi khóc theo đó". Anh vừa dứt lời thì Yến càng khóc to hơn. Cô than thở: "Ôsin thì có gì xấu, ôsin thì cũng là con người. Chị có hơn gì tôi đâu, cũng xài tiền của người khác".

Dũng an ủi Yến nhưng lại thay cô từ chối 50 triệu của ông chủ Quân 

Dũng đồng tình: "Cô ta có gì mà so với Yến chứ. Trong mắt anh, Yến là một người trẻ tuổi, tài giỏi, ham học hỏi. Trong khi đó, anh chỉ có ăn với học thôi mà cũng rớt hoài. Không ấy Yến hãy trút những uất ức của mình ra cho lòng nhẹ nhõm hơn".

Yến nói trong nước mắt: "Tôi không phải là đứa ham đọc sách, nhưng tôi giả bộ mình ham học. Tôi cũng không biết tiếng Anh, phải mày mò từng chữ một. Sao lại đối xử với tôi như vậy. Tôi quyết định phải đi học tiếng Anh cho bằng được".

Thấy "người ấy" khóc, Dũng đòi tới nhà ông chủ để anh tới nói chuyện phải trái với ông. Yến nhận được điện thoại của ông chủ Quân. Ông sẽ bồi thường cho cô 50 triệu. Dũng đã giật lại điện thoại và nhận mình là bạn trai của Yến. Lúc này ông chủ Quân mới nói: "Xin lỗi đã khiến bạn gái cậu mất việc. Cậu nói với cô ấy nếu có gì không thỏa đáng thì có thể tới tìm tôi".

Dũng đóng cho Yến học phí khóa tiếng Anh cao cấp

Dũng phản bác: "Ông tưởng dùng tiền là xong à? Yến sẽ không bao giờ lấy tiền bồi thường của ông đâu. Ông dùng số tiền đó mà thuê mấy người giúp việc khác đi". Yến rất tức giận và bỏ đi. Với cô, số tiền này rất quan trọng vì nó có thể đóng được khóa học tiếng Anh cho cô. 

Về công ty của mình, Yến nói với Mai, nếu để cô gặp lại Dũng, cô sẽ đánh anh. Dũng không sợ mà còn đến tận công ty để mang đơn đăng kí học tiếng Anh cho Yến. Dũng nói Yến cứ đi học, vì tiền học phí đối với anh là "chuyện nhỏ như con thỏ". Yến không muốn nhận thì Mai khuyên cô nên đi học, sau này có tiền thì trả lại Dũng.

Yến vẫn còn mơ mộng tới ông chủ Quân

Mai cũng nói nếu Yến thấy được thì tiến tới với Dũng, nhưng Yến nói mình không hợp với anh chàng cù lần như Dũng. Tham vọng của Yến là có một người yêu đẹp trai, thành đạt và có địa vị xã hội. Yến lại nhận được tin nhắn từ ông chủ Quân muốn gặp cô. Ông đã nhắn gì khiến Yến nở một nụ cười bí ẩn?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng
Xem thêm