Lễ hội Đường sách mở cửa xuyên Tết tại TP.HCM

Đông Miên 6/1/2023, 12:29

Nhiều hoạt động về sách và triển lãm diễn ra từ 28 tháng Chạp đến hết Mùng 5 Tết trên tuyến đường Lê Lợi, từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1, TP.HCM.

Phối cảnh Đường sách Tết Quý Mão 2023

Tiếp tục phát huy thành công Lễ hội Đường sách Tết các năm trước, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng".

Đây là một trong những hoạt động thường niên nổi bật của TP.HCM trong dịp Tết đến, xuân về, góp phần tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc đến người dân, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến Thành phố.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 được dự kiến hoạt động từ 17g ngày 19/1 đến 22g ngày 26/1 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến hết Mùng 5 Tết) trên tuyến đường Lê Lợi (từ nút giao với đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1, TP.HCM). Trên tổng thể nền sách chung, tuyến đường sẽ được phân bổ các hoạt động tại ba khu vực chính với nhiều hoạt động đa dạng.

Đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang tập trung nhiều gian hàng sách và khu vui chơi dành cho thiếu nhi, với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị, nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần đồng đội cho các em… Đây cũng là khu vực nghỉ chân, đọc sách, chụp hình… dành cho các độc giả, gia đình và du khách đến tham quan Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão.

Đoạn từ đường Pasteur đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ là không gian trưng bày và giới thiệu sách nói, sách điện tử, thư viện thông minh - xu hướng đang phát triển mạnh trên thế giới và Việt Nam; Trưng bày và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích với đa dạng thể loại, chủ đề phong phú, các tựa sách về chủ đề tương lai của thế giới và phương hướng phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch, các tựa sách về doanh nhân, khởi nghiệp, sách giới thiệu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công cuộc chuyển đổi số, sách về khoa học, vũ trụ…

Phối cảnh Đường sách Tết Quý Mão tại tuyến đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM

Ngoài ra, các hoạt động triển lãm, trưng bày khác sẽ diễn ra tại đoạn đường từ Nguyễn Huệ đến Pasteur như triển lãm nghệ thuật sách với các cuốn sách quý, có giá trị và các cuốn sách có bìa sách đẹp, ý nghĩa; giới thiệu những tựa sách hay về kỹ năng sống, văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực cùng các thể loại sách khác…

Bên cạnh các nội dung liên quan đến sách, tại Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 cũng trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu lịch sử, bao gồm: Triển lãm Đảng - Bác Hồ với mùa xuân; Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Triển lãm báo Xuân Quý Mão 2023; Kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris; Kỷ niệm 325 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968…

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Củ Chi vào sáng 23/02, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì thảo luận về nhiệm vụ năm 2024 và giải quyết kiến nghị của UBND huyện Củ Chi.
(HTV) - Từ năm 2024, một số chuyên ngành sức khỏe tại các trường công lập sẽ được miễn học phí toàn bộ.
(HTV) - Từ ngày 19/02 - 23 /02, Hội chợ quốc tế Gulfood (gu-food), sự kiện thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành thực phẩm và đồ uống diễn ra quy tụ nhiều doanh nghiệp Việt Nam.
(HTV) - Tội phạm hình sự có xu hướng trẻ hóa, tỉ lệ người phạm tội dưới 18 tuổi ngày càng tăng. Điển hình như mới đây, Công an Quận 12, TP.HCM, đã bắt giữ một băng nhóm thanh thiếu niên liên tiếp gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản liên quận.
(HTV) - Dịp Tết năm nay không có tình trạng mua quá nhiều hàng dự trữ trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ, nên những ngày sau Tết, người tiêu dùng vẫn phải mua sắm thêm với tâm lý mua đủ nhu cầu cần thiết.
(HTV) - Trong năm 2024: Khu Công nghệ cao TP.HCM đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, mục tiêu chiến lược quan trọng trong việc tập trung chọn lọc các dự án có hàm lượng giá trị chất xám cao, công nghệ, tập trung vào phát triển hệ sinh thái.
(HTV) - Ngày 25/02, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cam kết sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để hỗ trợ bang Victoria, trong bối cảnh chính quyền đưa ra cảnh báo nhiệt độ cực cao, có nguy cơ bùng phát cháy rừng trong tuần này.