Khoảnh khắc cuộc đời

Lê Anh Tuấn: Hành trình cùng những chuyến xe yêu thương

Hành trình đến với việc cứu người của chàng trai trẻ Lê Anh Tuấn đã truyền cảm hứng và khơi gợi niềm xúc động cho chính người đồng hành NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh và đông đảo khán giả xem truyền hình. Đó là sự can đảm, mạnh mẽ và dấn thân.


Lê Anh Tuấn và người bạn đường đồng hành tin cậy mỗi khi màn đêm buông xuống. Chiếc xe cứu thương đã cùng Anh Tuấn cứu giúp hàng trăm trường hợp gặp nạn (Ảnh: Hoài Nhân/Thanh niên)

Tuổi đôi mươi là thời điểm thích hợp để chọn cho mình một công việc yêu thích và phù hợp với khả năng. Với Lê Anh Tuấn, chàng trai trẻ 23 tuổi nhưng đã có 3 năm rong ruổi khắp hang cùng ngõ hẻm ở thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) để sơ cứu và đưa người gặp nạn đến bệnh viện kịp thời. Thời gian biểu hàng ngày của Anh Tuấn bắt đầu từ 3g sáng và kết thúc vào lúc giữa đêm. Ban ngày anh bán rau củ quả tại Chợ Thủ Đức, công việc kéo dài đến khoảng đầu giờ chiều. Khoảng 19g, khi trời bắt đầu nhập nhoạng là lúc Anh Tuấn lên xe cứu thương để thực hiện công việc thầm lặng nhưng ý nghĩa.

Chiếc xe cứu thương ấy cũng do chính Anh Tuấn tự trang bị và là người bạn đồng hành cùng anh "chiến đấu" với thời gian để kịp thời đưa người bị nạn đến bệnh viện cứu chữa, giữ lại mạng sống. "Có biết bao công việc nhẹ nhàng nhưng vì sao Anh Tuấn lại chọn hành trình cứu người đầy khó khăn như vậy" - NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh nói lên thắc mắc không chỉ của riêng anh.

Không dùng lời hoa mỹ, với Lê Anh Tuấn, tuy đó là việc làm khó khăn nhưng được làm việc có ích cho xã hội, cho cộng đồng là niềm hạnh phúc của chàng trai trẻ 23 tuổi. Vậy để có thể chạy xe cứu thương, vượt qua nỗi sợ khi thấy máu và các vết thương nặng, Lê Anh Tuấn đã làm như thế nào? Cùng lắng nghe câu chuyện ý nghĩa mà Anh Tuấn chia sẻ tại "Khoảnh khắc cuộc đời":

Thanh Nhàn