Tình trăm năm

Lấy chồng gia trưởng vợ nhẫn nhịn vì 4 người con

MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã có buổi giao lưu với nhiều bất ngờ, thú vị cùng ông Võ Văn Mới (85 tuổi) và bà Võ Kim Hoàng (77 tuổi) trong chương Tình trăm năm.

Ngay khi chương trình bắt đầu, cụ ông Võ Văn Mới đã khiến hai MC cười nghiêng ngả khi mạnh dạn tuyên bố “Tôi bị lãng tai, bữa nay ngồi cho có tụ thôi còn lại thì hỏi bà ấy”. Trước sự hóm hỉnh ấy, MC Quyền Linh vẫn muốn được nghe ông chia sẻ nhiều hơn nên đã nhờ sự trợ giúp của bà “thông dịch” lại.


Khi được hỏi “Ông có làm điều gì cho bà buồn không?” Ông thẳng thừng đáp lại “Ai mà hỏi gì khó trả lời vậy, này là chuyện chi tiết trong gia đình nên tôi không muốn nói” khiến hai MC “dở khóc, dở cười”. Bà chia sẻ thêm: “Ông thì thương vợ, thương con mà có tính gia trưởng, tại ông mồ côi cha từ nhỏ lại là con một, má chồng bà thương lắm, quen sống được nuông chiều nên thành ra gia trưởng”


Nhờ sự nhẫn nhịn của bà, từng ấy năm trôi qua gia đình vẫn giữ được tình cảm trọn vẹn. Ngày ấy lấy chồng ở tuổi đôi mươi, một mình chăm lo 4 đứa con nhỏ để ông yên tâm đi làm xa, nhớ lại mà mắt bà rưng rưng xúc động. Tủi thân vì những lần sinh nở đều không có chồng bên cạnh vì hoàn cảnh không cho phép, nhưng bà thấy may mắn khi có má chồng yêu thương, chăm sóc.

Năm 2021, nhờ tình yêu của gia đình đã giúp ông hồi phục khi mắc COVID-19. Cuối chương trình bà đã gửi đến ông bức thư với những lời tâm sự xúc động về tình nghĩa vợ chồng trong gần 60 năm qua. Niềm hạnh phúc cuối đời của ông bà là nhìn thấy các con trưởng thành, hiếu thảo, thành công.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên