Lãnh đạo TP.HCM tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới

MINH TÒNG – HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/6/2023, 18:08

(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp đồng chí Ulises Guilarte De Nacimiento - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới đang có chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ chí nghĩa, chí tình hết sức tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đồng chí Ulises Guilarte de Nacimiento cho biết, trong chuyến thăm làm việc lần này, Đoàn đã có chương trình làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị.

Đồng chí Ulises Guilarte de Nacimiento bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam ở nhiều lĩnh vực

Hiện Cuba đang bị ảnh hưởng rất nhiều từ lạm phát, kinh tế đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, Cuba mong muốn học tập kinh nghiệm về việc áp dụng mô hình cải cách phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là ở lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao mà Việt nam trong đó TP.HCM đang thực hiện có hiệu quả. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ những khó khăn mà Cuba đang đối mặt. Với tư cách đồng chí, người bạn, TP.HCM sẵn sàng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm ở các lĩnh vực mà Cuba quan tâm như nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất và chế biến thực phẩm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ những kinh nghiệm trong nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất và chế biến thực phẩm

Thời gian tới, TP.HCM sẽ tăng tường giới thiệu các doanh nghiệp thành phố đầu tư tại Cuba và ngược lại, mời doanh nghiệp Cuba sang đầu tư tại TP.HCM. Đồng thời, TP.HCM mong muốn đẩy mạnh hợp tác hơn nữa các lĩnh vực mà Cuba có thế mạnh như y tế, công nghệ sinh học, sản xuất vaccine,... để phục vụ đời sống người dân TP.HCM ngày một tốt hơn. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.