Lãnh đạo TP.HCM tiếp Thượng Nghị sĩ Bang Indiana (Hoa Kỳ)

THÚY QUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/3/2024, 19:08

(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Todd Young, thành viên Đảng Cộng hòa, Thượng Nghị sĩ bang Indiana ở Thượng viện Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan bày tỏ vui mừng khi ông Todd Young cùng đoàn đến thăm TP.HCM, là trung tâm lớn về kinh tế của khu vực và cả nước, TP.HCM đã trải qua nhiều giai đoạn và bây giờ cần chuyển mình một cách mạnh mẽ để thay đổi nền kinh tế TP, đặc biệt là theo hướng tăng trưởng xanh.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, TP.HCM có nguồn nhân lực lớn, cùng với những chính sách mới được ban hành, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, vì vậy, kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ, bang Indiana về lĩnh vực công nghiệp bán dẫn, y tế, y dược, giáo dục và các lĩnh vực kinh tế khác.

 Thượng nghị sĩ Todd Young cũng chia sẻ về các thế mạnh của bang Indiana, mong thời gian tới có thể làm cầu nối để TP.HCM và bang Indiana có cơ hội giao lưu và hợp tác nhiều hơn để cùng phát triển kinh tế. Bang Indiana có nhiều trường đại học lớn đào tạo về các ngành công nghệ cao, y tế, nông nghiệp... đây sẽ là môi trường tốt để sinh viên, giảng viên từ Việt Nam có thể đến để trao đổi kiến thức và nghiên cứu các lĩnh vực.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".