Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn hải quân hoàng gia New Zealand

CHÍ BẢO - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/9/2023, 17:40

(HTV) - Chiều nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã có buổi tiếp đoàn hải quân hoàng gia New Zealand do Trung tá John Mcqueen - Tư lệnh liên quân, Chuẩn đô đốc hải quân New Zealand dẫn đầu, nhân chuyến thăm của đoàn đến TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu chào mừng Trung tá John Mcqueen cùng các sĩ quan, thủy thủ hai tàu Temana và Aotearoa đến với thành phố và cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand. Đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực hai nước đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu tin tưởng các sĩ quan và thủy thủ sẽ có nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thời gian lưu lại TP.HCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

Cảm ơn sự tiếp đón, Trung tá John Mcqueen cho biết New Zealand và Việt Nam trong đó có TP.HCM luôn có mối quan hệ hợp tác hết sức tốt đẹp, chuyến thăm lần này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và thân thiết giữa Hải quân Hoàng gia New Zealand và Hải quân Nhân dân Việt Nam. Trong thời gian ở TP.HCM các sĩ quan và thủy thủ sẽ tham gia gặp gỡ giữa hải quân hai nước, giao lưu thể dục thể thao và các hoạt động cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong thời gian thăm TP.HCM (từ ngày 24 đến 28/9), nhóm Chỉ huy tàu sẽ chào xã giao Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân khu 7; giao lưu thể thao và luyện tập chung trên sa bàn với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Đồng thời, tham gia các hoạt động giao lưu cộng đồng như thăm trại trẻ mồ côi, trung tâm trẻ em khuyết tật.

Chuyến thăm Việt Nam của 2 tàu Hải quân New Zealand nhằm duy trì quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung, quan hệ hợp tác quốc phòng và Hải quân hai nước nói riêng, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - New Zealand.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Ngày 28/5, Tây Ban Nha, Cộng hòa Ireland và Na Uy đã chính thức công nhận Nhà nước Palestine. Ba nước này hy vọng quyết định của họ sẽ khiến nhiều quốc gia châu Âu khác hành động tương tự, nhằm đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Gaza.
(HTV) - Ngày 28/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Ucraina nên được phép sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công các vị trí quân sự bên trong lãnh thổ Nga.
Điều 56, dự thảo Luật Đường bộ đang được Quốc hội thảo luận, quy định về hoạt động vận tải đường bộ trong đó đề xuất taxi lên đến 9 chỗ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 28/5/2024 về việc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng.
(HTV) - Thời gian qua, giá cà phê liên tục tăng, tăng gấp 3 lần, vượt 120.000 đồng/kg - mức cao kỷ lục trong lịch sử. Nghịch lý là giá cao lại khiến ngành cà phê Việt Nam đối diện nhiều khó khăn, thách thức.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh hơn nửa triệu đồng mỗi lượng, đưa giá vượt mốc 90 triệu đồng/lượng, vàng thế giới nối dài bật tăng giá.
(HTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng, gồm 10 người Bangladesh và 6 người tại Ấn Độ, sau khi bão Remal đổ bộ vào khu vực tối 26/5, mang theo gió to và mưa lớn.