Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn bộ thanh tra Campuchia

CHÍ BẢO - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/6/2024, 09:47

(HTV) - Đồng chí Dương Ngọc Hải - Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp đoàn đại biểu do ông Huot Hak - Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Ngọc Hải đã chào mừng ông Hout Hak và đoàn đại biểu bộ Thanh tra vương quốc Campuchia. Đánh giá cao mối quan hệ hai nước trên mọi lĩnh vực cùng những thành tựu Campuchia đã đạt được; Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Ngọc Hải cho biết luôn trân trọng, giữ gìn và làm hết sức mình để mối quan hệ với các địa phương của Campuchia, trong đó có Thủ đô Phnom Penh ngày càng trở nên thiết thực, hiệu quả, góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hai nước Việt Nam-Campuchia. 


Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia Huot Hak đã thông tin về kết quả chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của Việt Nam nói chung TP.HCM nói riêng  đối với Campuchia, Bộ trưởng Huot Hak khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài". 

Xác định thanh tra là công tác rất quan trọng trong quản lý nhà nước, tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, một số nội dung về đào tạo, trao đổi nghiệp vụ cho lực lượng thanh tra, kết nghĩa, tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác hai bên.

Trước đó, vào chiều 10/6 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia Huot Hak. Hợp tác kinh tế tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Trong 4 tháng đầu của năm 2024, kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt gần 4 tỷ USD, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023. Chuyến thăm của Bộ trưởng Huot Hak, tiếp tục cụ thể hóa các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao 2 nước; Thanh tra Chính phủ và Bộ Thanh tra Campuchia có quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp và hiệu quả, được gây dựng và vun đắp từ những năm 1990 của thế kỷ trước. Các thế hệ lãnh đạo của hai cơ quan đã 5 lần ký bản ghi nhớ hợp tác. Bản ghi nhớ hợp tác được ký gần đây nhất giữa Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong và Bộ trưởng Huot Hak đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường hợp tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ trong công tác thanh tra.

Với quan hệ hợp tác bền chặt trong suốt những năm qua, chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM lần này sẽ tiếp tục kết nối cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa cơ quan Bộ Thanh tra Campuchia và Thanh tra Chính phủ Việt Nam nói chung, UBND TP.HCM cùng toàn ngành Thanh tra TP.HCM nói riêng phát triển tốt đẹp và bền vững, góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị, hợp tác trong quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: