Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng kỷ niệm 96 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

TRUNG HẬU - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/12/2023, 10:32

(HTV) - Tối qua, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, đồng thời là ngày sinh của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và ngày của Cha tại Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2023).

Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng kỷ niệm 96 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước Thái Lan đạt được trong gần 100 năm lập quốc của mình. Thái Lan đã trở thành một nước thu nhập cao, người dân hạnh phúc, được cộng đồng quốc tế vinh danh là đất nước của nụ cười. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Việt Nam và Thái Lan là đối tác kinh tế quan trọng của nhau trong ASEAN. Cơ hội phát triển quan hệ kinh tế giữa hai bên sẽ được tiếp thêm động lực khi hai nước thúc đẩy thực hiện Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giai đoạn 2022 - 2025; triển khai sáng kiến "Ba kết nối"; cũng như hợp tác ở những lĩnh vực chiến lược như chuyển đổi số, năng lượng xanh…Điều này sẽ mở ra cơ hội về đầu tư và thương mại, là động lực quan trọng để hai nước thực hiện mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 25 tỷ USD vào năm 2025. 

Bà Wiraka Moodhitaporn - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM đã chúc mừng lễ kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan. Theo bà, mối quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ dựa trên nền tảng vững chắc là mối quan hệ kinh tế và giao lưu nhân dân. 

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Năm nay là cột mốc hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập Đối tác Chiến lược. Việt Nam và Thái Lan là hai nước đầu tiên trong ASEAN nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2013. Điều này cho thấy mức độ cam kết chính trị cao cũng như sự gắn kết mật thiết về lợi ích kinh tế giữa hai quốc gia.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.