Lắng nghe tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng nghìn thanh niên tự hào lên đường nhập ngũ

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/2/2024, 16:00

(HTV) - Hơn 4.900 thanh niên TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024, hứa hẹn góp phần vào sự phát triển của đất nước bằng khí phách và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Sáng 27/02, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tại TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện của TP.HCM đã đồng loạt làm lễ giao quân năm 2024 với hơn 4.900 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại Quận 10 đã diễn ra lễ giao, nhận quân điểm của TP.HCM năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM; Thiếu tướng Hoàng Đình Chung - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; cùng lãnh đạo Quận 10 và 949 công dân nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2024 tại Quận 10 

Các tân binh tại buổi lễ giao nhận quân 

Với tinh thần, khát vọng của tuổi trẻ, có thể thấy rõ sự tự hào ánh lên từ những “mầm non xanh” của Tổ quốc.

Những “trái tim rực lửa” lên đường nhập ngũ 

Nhập ngũ không chỉ là câu chuyện về tuổi trẻ của các thanh niên mà còn là câu chuyện về một người con đã trưởng thành của rất nhiều bậc cha, mẹ. Những giọt nước mắt của người mẹ không nỡ xa con, nhưng cũng rất đỗi tự hào về con. Bó hoa tự tay những người bạn thân làm, cùng lá thư viết vội để gửi gắm niềm tin, tình cảm với các tân binh. Một hậu phương vững chắc sẽ giúp các chiến sĩ giữ vững được niềm tin, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. 

Hậu phương gửi gắm niềm tin, tình cảm, động lực cho các tân binh 

949 thanh niên tại lễ giao quân điểm sáng nay gồm Quận 10 và các Quận 5, 6, 8, 11, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Hóc Môn. Các thanh niên TP.HCM được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Hải quân 101, Lữ đoàn Hải quân 957, Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Trung tâm huấn luyện Vùng 2 Hải quân và Sư đoàn 377, Trung đoàn Gia Định, riêng các công dân nữ tham gia nghĩa vụ quân sự được giao cho Trường Quân sự Quân khu 7.   

Hậu phương xúc động, tiếp thêm động lực cho các tân binh hoàn thành nhiệm vụ

Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước", các thế hệ thanh niên TP.HCM hôm nay tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Lãnh đạo TP.HCM tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, phát huy phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", "Công an Nhân dân"; nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.