Làng hoa Sa Đéc - điểm hẹn ngày xuân

Kim Quyên - Ảnh: Thái Duy 21/1/2022, 07:00

Làng hoa Sa Đéc (Tân Quy Đông, Đồng Tháp) là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ vào dịp Tết Nhâm Dần 2022. Dù gặp phải nhiều khó khăn trong năm 2021 nhưng các nhà vườn tại đây đã kịp chuẩn bị hoa Tết phục vụ nhu cầu của bà con gần xa.

Thời điểm này, các vườn hoa đã bắt đầu khoe sắc rực rỡ. Đây cũng là lúc Làng hoa Sa Đéc nhộn nhịp nhất năm. Dịch COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, trồng trọt của các nhà vườn. Tuy nhiên, dù diện tích trồng hoa cảnh phục vụ Tết Nguyên đán giảm so với cùng kỳ nhưng hoa nở kịp Tết và được giá nên bà con tại đây vô cùng phấn khởi.

Những chậu hoa cúc vàng rực chờ xuất giàn

Theo các nhà vườn chia sẻ, nhiều thương lái đã đến đặt mua hoa và chuẩn bị mang tiêu thụ khắp các tỉnh thành, phục vụ nhu cầu trang trí Tết của người dân. Cúc mâm xôi vẫn là một trong những loại hoa “đắt hàng” năm nay. Khoảng 100.000 giỏ cúc mâm xôi đã được TP Sa Đéc cung ứng ra thị trường. 


Số lượng cúc mâm xôi cung ứng cho thị trường giảm gần 5.000 chậu so với năm trước

Ngoài ra đây còn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch hằng năm. Sắc hoa xuân rực rỡ dưới nắng sẽ tạo thành khung cảnh tuyệt đẹp phù hợp cho những người yêu thích chụp ảnh. 


Sau thời gian dài chống dịch đây là thời điểm thích hợp để du lịch, nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng

Theo thống kê, tại Làng hoa Sa Đéc hiện có hơn 2.000 chủng loại hoa khác nhau giúp người đến thưởng lãm có dịp ngắm nhìn hay sở hữu những loại hoa mới lạ, độc đáo như: trang phụng hoàng lửa, trang phụng hoàng kim, trang phụng hoàng cam, cúc hỏa châu, trang cẩm thạch, hoa râu mèo cẩm thạch…


Nhiều giống hoa độc lạ, đặc biệt là trang phụng hoàng các loại được thị trường rất ưa chuộng

Nhiều nhà vườn chuẩn bị tâm lý "trồng hoa làm đẹp cho đời" vì lo dịch bệnh ảnh hưởng sức mua

Đến nay nhiều vườn hoa đã được "đặt cọc", giá thành cao, bà con trồng hoa có lãi  

Các loại hoa đẹp, bền, dễ chăm sóc như dạ yến thảo... 

hay cúc chuồn chuồn được các nhà vườn ưu tiên khai thác

Hoa giấy phối nhiều màu những năm gần đây luôn được "săn đón" không chỉ riêng dịp Tết

Tỉnh Đồng Tháp năm nay, sẽ tổ chức nhiều hoạt động xuân thú vị để đón mừng Tết Nhâm Dần 2022 và phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, tham quan, du lịch cho người dân muốn khám phá vùng "đất sen hồng" dịp cuối năm.

Ý kiến của bạn: