Tôi tuổi teen

Lâm Vỹ Dạ lần đầu kể về chuyện “lỡ tay đánh con”

Trong tâm lý học ngày nay, có bốn phong cách nuôi dạy con được công nhận: hỗ trợ, thờ ơ, nuông chiều và áp đặt. Vậy chúng ta đã và đang áp dụng phương pháp giáo dục nào cho con cái?

Khách mời ở tập 2, Tôi tuổi teen là Lâm Vỹ Dạ - nữ diễn viên hài từ lâu được biết đến là người luôn đem lại tiếng cười cho mọi người, đồng thời được xem là “sao nữ đắt show nhất làng hài”. Nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau sự thành công hiện nay của Lâm Vỹ Dạ, là nhiều góc khuất khó giãi bày, cô đã trải qua những giai đoạn rất khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Đằng sau nụ cười rạng rỡ hiện nay của Lâm Vỹ Dạ là cả những nỗi niềm không thể kể hết bằng lời

Lấy chồng rồi sinh con khi còn rất trẻ, Lâm Vỹ Dạ không thể cân bằng giữa sự nghiệp và công việc chăm sóc gia đình, nữ diễn viên rơi vào trạng thái stress nặng trước áp lực cuộc sống. Với vai trò là một phụ huynh, Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào kể lại một câu chuyện khiến bản thân không bao giờ quên và dặn lòng “không cho phép điều đó được xảy ra lần nữa” - đây vừa là một bài học vừa là nỗi ám ảnh với bà xã Hứa Minh Đạt.

Còn nhớ ở thời điểm kinh tế gia đình đang quá khó khăn, Lâm Vỹ Dạ phải một bên tay bế đứa con trai, tay còn lại thì bận trang điểm để vội chạy đi làm. Vì đứa con trai liên tục khóc và đòi mẹ, Lâm Vỹ Dạ đã lỡ xuống tay tát con mình. Sau hành động sai lầm ấy, Lâm Vỹ Dạ vội vàng ôm con khóc hết nước mắt và hối hận không thôi. Cô nghẹn ngào chia sẻ: “Đó là lần đầu tiên em đánh con và em sẽ không cho phép điều đó xảy ra lần nữa”.

Có những sự ám ảnh và hối hận sẽ theo ta suốt cuộc đời chỉ vì một phút không kiềm chế được cảm xúc của bản thân

Trên con đường “học làm người lớn”, có rất nhiều thứ chúng ta buộc phải trải nghiệm và buộc phải thất bại. Để khi ta nhận ra được cái sai, ta mới có thể bình tĩnh lại, thôi bốc đồng và trân trọng hơn những điều bình thường nhất trong cuộc sống này. Và biết đâu được ở tập 2 của Tôi tuổi teen, chính những người trưởng thành như chúng ta lại một lần nữa gặp lại mình như Lâm Vỹ Dạ thì sao?

Đón xem Tập 2, Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (9/11/2019) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm