Góc nhỏ kỳ diệu

Làm ống đựng tiền từ chai nhựa

Để giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý sáng tạo trong việc tái chế rác thải, trong chương trình Góc nhỏ kỳ diệu kỳ này, chúng ta sẽ cùng học cách làm ống đựng tiền từ chai nhựa, bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được hướng dẫn cách vẽ và làm cành lựu từ giấy nhún.

Với sở thích ăn uống của mình, hai bạn Nâu và Lam đã nhờ anh Bút Chì hướng dẫn cách vẽ hình quả lựu. Chỉ cần những nét vẽ cơ bản, chúng ta đã có thể dễ dàng tạo thành bức tranh rất đẹp rồi. Các bạn nhỏ hãy thử làm theo và khoe với ba mẹ nhé! Đừng quên kết hợp màu sắc cho bức tranh của mình thêm bắt mắt nha!

Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện kỳ này, các bạn nhỏ sẽ được biết thêm nhiều thông tin về cây lựu, loài cây có nguồn gốc từ Iran và các nước dọc theo duyên hải Địa Trung Hải, quả lựu có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ chữa các bệnh như tiêu hóa kém, viên loét trong miệng, giải nhiệt… Cùng lắng nghe để có thêm nhiều kiến thức về thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta.

Làm hoa từ giấy nhún có lẽ các bạn nhỏ của chúng ta đã thành thạo rồi đúng không nè? Trong chương trình lần này, các bạn sẽ được học thêm cách làm cành lựu trang trí cũng từ nguyên liệu giấy nhún quen thuộc. Hãy cùng thực hành ngay và chia sẻ với những người thân yêu của mình nhé!

Tiết kiệm là một trong những đức tình tốt mà chúng ta cần phải rèn luyện ngay từ nhỏ, có rất nhiều cách để giúp các bạn có thể học cách tiết kiệm, ví dụ như nuôi heo đất hay tái chế các vật liệu đã cũ… Trong Căn phòng bí ẩn anh Phù Thủy Lăng Xăng đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm một ống đựng tiền từ chai nhựa. Với sản phẩm này, chúng ta vừa có thể tận dụng để tiền tiết kiệm, vừa có thể bảo vệ môi trường. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đón xem Góc nhỏ kỳ diệu - 15g45 thứ Ba, tuần thứ hai, ba, tư hàng tháng trên kênh HTV7.

Kim Quyên