Lâm Nhất đóng cặp cùng Trần Ngọc Kỳ trong "Xưa có ngói lưu ly"

Bộ đôi diễn viên trai xinh gái đẹp được khán giả yêu thích Lâm Nhất, Trần Ngọc Kỳ sẽ hóa thân thành các vai chính trong bộ phim thanh xuân ngọt ngào "Xưa có ngói lưu ly". Phim chính thức lên sóng HTV7 vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy, từ 16/6.

"Xưa có ngói lưu ly" (Tựa tiếng Anh: Memory of encaustic tile) là bộ phim thanh xuân hiện đại của đạo diễn Điền Vũ. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ba Trăm Dặm Gió Bấc.

"Xưa có ngói lưu ly" kể về thời thanh xuân tươi đẹp của Thiệu Tuyết (Trần Ngọc Kỳ thủ vai), Trịnh Tố Niên (Lâm Nhất), Trương Kỳ (Yến Tử Đông) và những người bạn cùng lứa khác như Lâm Thi Âm (Thiên Ái), Ngô Hoan (Tôn Khải)...

Bộ ba Tố Niên, Thiệu Tuyết, Trương Kỳ (từ phải qua)

Thiệu Tuyết, Tố Niên, Trương Kỳ đều là con của thợ thủ công phục chế di tích lịch sử văn hóa Cố Cung (Trung Quốc). Cả 3 cùng nhau trải qua dịch bệnh SARS, cùng đối diện với nỗi đau người thân qua đời. Cũng thời điểm đó, phố cổ nơi họ ở bị giải tỏa, buộc phải chuyển đi nơi khác rồi sống trong những con ngõ hẻm nhỏ ở Bắc Kinh.

Ba đứa trẻ thanh mai trúc mã cùng bên nhau sớm tối, từ đó hình thành trong họ một tình cảm sâu đậm. Dù rất thân thiết nhưng vì cá tính khác nhau nên sau này, họ cũng chọn lựa cho mình những ngã rẽ riêng cho tương lai.

Tố Niên chọn ở lại quê hương, thừa kế chí nguyện của mẹ

Thiệu Tuyết không muốn vì tình yêu mà từ bỏ tương lai rộng mở của mình, lựa chọn con đường tha hương. Tố Niên quyết định ở lại quê nhà, kế thừa chí nguyện của mẹ, tiếp quản tu sửa văn vật. Hai bạn trẻ Thiệu Tuyết - Tố Niên cứ vậy mà rời xa nhau.

Trong khi đó, Trương Kỳ có thiên phú toán học đã sớm quyết định đi du học. Đêm trước ngày rời đi, cậu chọn cất giấu tình cảm đơn phương của mình với Thiệu Tuyết. Trải qua những thử thách của cuộc sống, cuối cùng họ cũng trở lại quê cũ. Cuộc hội ngộ khiến tất cả một lần nữa nhận ra và đối diện với cảm xúc của chính mình.

Cặp đôi diễn viên trẻ được yêu mến Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ

Một trong những điểm nhấn tạo sức hút cho phim là sự góp mặt của bộ đôi nam - nữ diễn viên chính trong phim. Nữ chính Trần Ngọc Kỳ quay lại dòng phim hiện đại sau các phẩm như: "Ỷ thiên đồ long ký", "Song thế lưỡng hoan", "Nguyệt thượng trọng hỏa"… Trong khi đó, nam thần dòng phim thanh xuân Lâm Nhất cũng là cái tên được yêu thích với nhiều vai diễn ấn tượng trong "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta", "Thời gian lương thần mỹ cảnh".

Bên cạnh đó, nhạc phim qua các giọng hát nổi bật như Lưu Vũ Ninh, Triệu Bối Nhĩ, Ninh Hằng, Ma Di... hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những cảm xúc rung động. Đón xem "Xưa có ngói lưu ly" vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy trên HTV7, từ ngày 16/6.

Thiên Bình