Gia đình là số 1 - Tập 85

Lam Chi sung sướng vì được 10 điểm và được "cưỡi ngựa" Julien

Ghen tị với Tâm Anh khi bạn được "cưỡi ngựa" Julien, Lam Chi quyết giành được điểm 10 để Minh Ngọc thực hiện lời hứa cho cô... cưỡi ngựa Julien. Theo đó, cô bé không thèm "cọp" bài của Tâm Anh, ra sức học ngày học đêm để có kết quả tốt.

Đó là diễn biến chính đầy hài hước và thú vị của "Gia đình là số 1" tập 85. Phim mở đầu với hình ảnh dễ thương của Tâm Anh và Lam Chi, khi hai cô bé tan học cùng trở về nhà. Không muốn Tâm Anh đi bên cạnh mình vì sợ người khác tưởng hai cô bé là bạn thân, Lam Chi đã tranh cãi với Tâm Anh. Nhưng cuộc đấu khẩu nhanh chóng kết thúc khi chú Julien bất ngờ xuất hiện và công kênh Tâm Anh trở về nhà. 

Dù mỉa mai bạn "già như trái dâu tây" mà vẫn thích cưỡi ngựa, nhưng khi trở về nhà, Lam Chi nằng nặc đòi ba mình là Minh Ngọc phải làm ngựa, phải công kênh và còn phải hí. Thế nhưng, Minh Ngọc không còn trai tráng, sức khỏe có hạn cộng với cái lưng yếu ớt khiến anh không thể đáp ứng yêu cầu của con gái. Lam Chi dai dẳng đòi có ngựa cưỡi khiến Minh Ngọc bị lâm vào thế bí. Anh nảy ra ý tưởng và theo đó, anh thách đố con gái mình được điểm 10 môn toán. Nếu Lam Chi làm được, cô bé sẽ được cưỡi ngựa Julien. 

Cả Minh Ngọc và Thám Hoa đều không thể ngờ rằng, Lam Chi nói được làm được. Cô bé đã từ chối "cọp" bài của Tâm Anh, vừa gặm sườn vừa ăn cơm vừa giải toán, thậm chí trong nhà vệ sinh, khi cơn táo bón đang hành hạ, Lam Chi vẫn kiên nhẫn với những con số và bài tập của mình. Lần đầu tiên, khán giả chứng kiến cảnh Lam Chi hét vào mặt anh trai mình vì tội ồn ã; cũng lần đầu tiên, khán giả chứng kiến gian phòng của cô bé tràn ngập giấy nháp, đề thi, các bài toán giải...

Ngày đến trường thi, Lam Chi thậm chí còn nhìn cô giáo thành... một chú ngựa. Quyết tâm giành được 10 điểm cao ngút ngàn, và kết quả đúng như mong đợi chính là thành quả xứng đáng cho những ngày tháng chăm chỉ của Lam Chi. Trong khi cả nhà vừa mừng rỡ vừa bất ngờ khi thấy Lam Chi được 10 điểm, thì Minh Ngọc chưa kịp vui đã bị con gái... nhắc "món nợ" cũ. Theo đó, Thám Hoa đã phải nhờ cậy Julien giúp đỡ vợ chồng cô thực hiện lời hứa "kì cục" này. 

Cuối phim, người xem phải "chết cười" khi chứng kiến Lam Chi trong bộ áo quần của những cao bồi miền Tây. Cô bé thậm chí còn "sắm" một bộ đồ nghề gồm ủng có dát đế sắt, một... yên cương, một dây thừng, một cái còi, một roi da và cả một củ cà rốt. Chỉ tội cho Julien, lần này, anh thực sự phải làm một con ngựa nghe lời, nhất cử nhất động đều nghe theo lời "cô chủ nhỏ" Lam Chi lắm chiêu. 

Xem lại tập 85 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình