Chuông vàng vọng cổ 2020 - Chung kết 2

Lâm Anh Điền và Phạm Thị Ngọc dừng chân ở đêm song ca cổ

"Nhiều người nghĩ rằng song ca cổ đơn giản hơn ca trích đoạn, nhưng thực tế, song ca đòi hỏi sự ăn ý và hòa quyện giữa hai giọng ca. Đó là thử thách mà top 7 phải cùng các Chuông vàng, Chuông bạc vượt qua mới mong giành được số điểm như ý" - HLV Hữu Quốc.

Trải qua vòng thi đầu tiên ở Chung kết 1, sở trường và tiềm năng của mỗi thí sinh đều đã được thể hiện qua phần ca trích đoạn. Các huấn luyện viên đã nhìn thấy được cả ưu và nhược trong từng giọng ca của thí sinh đội mình, từ đó rèn giũa "cấp tốc" để các thí sinh "chạy đua" vượt qua vòng thi song ca cổ ở Chung kết 2. Theo NSƯT Hữu Quốc, song ca đòi hỏi sự ăn ý và hòa quyện giữa hai giọng ca, đó đã là một điều khó đối với các thí sinh. Bên cạnh đó, việc chạy đua với thời gian để có thể tập hát ăn ý cùng các Chuông vàng, Chuông bạc lại càng khiến đêm thi thứ hai trở thành thử thách không dễ dàng của top 7. Với vai trò huấn luyện viên, NSƯT Phượng Loan biết ơn sự nỗ lực của các thí sinh đã vượt qua khó khăn về sức khỏe, về thời gian để hoàn thành các tiết mục dự thi, nữ nghệ sĩ hứa sẽ dùng hết khả năng của mình để hỗ trợ cho thí sinh một cách hiệu quả nhất.

Trở lại với Chuông vàng vọng cổ 2020 ở vị trí giám khảo khách mời, NSƯT Lê Tứ bày tỏ sự cảm phục và biết ơn HLV Phượng Loan, Thoại Mỹ và Hữu Quốc đã huấn luyện tận tâm, giúp các giọng ca trẻ thực sự tỏa sáng trên sân khấu Chuông vàng vọng cổ. Đặc biệt, cựu huấn luyện viên Lê Tứ cũng bất ngờ và xúc động trước hình thức thi mới mẻ, nhiều sáng tạo của mùa Chuông năm nay, giúp các thí sinh có "đất" để phô diễn hết tài năng.

Top 7 thí sinh chờ nghe nhận xét từ Hội đồng nghệ thuật

Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết cũng chia sẻ sự xúc động của mình khi nghe top 7 hát một bài về quê mình, đó không chỉ là vọng cổ mà "cải lương chi bảo" còn cảm giác từng lời ca chính là những món quà mà thế hệ trước đã để lại cho thế hệ sau. Chính vì điều đó mà các tiết mục song ca cổ của đêm hai có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, sự duyên dáng của thí sinh Lâm Anh Điền đã khiến NSND Bạch Tuyết quí mến, ưu ái dành một điểm tặng quý báu thay lời động viên trong đêm Chung kết 2. Tuy nhận được sự động viên cùng nhiều lời khen từ Hội đồng nghệ thuật nhưng Lâm Anh Điền đã phải dừng chân cùng Phạm Thị Ngọc sau đêm thi hôm nay. 

 Tạm biệt Phạm Thị Ngọc và Lâm Anh Điền

Dẫn đầu điểm số đêm chung kết 2 là thí sinh Lê Văn Hậu của đội HLV Thoại Mỹ, tiếp sau đó là Lê Thị Diệu Hiền, Võ Hoàng Dư, Nguyễn Quốc Nhựt và Nguyễn Thị Thu Mỹ. Đây là danh sách top 5 bước tiếp vào đêm chung kết 3, diễn ra vào ngày 20/9.

Bảo Châu (Ảnh: Thiện Nguyễn)