Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 178

La Thanh Thanh - Cô người mẫu "nấm lùn" của showbiz Việt

Fung La (La Thanh Thanh) là một trong những người mẫu đặc biệt nhất nhì Vbiz. Câu chuyện của cô vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 178, phát sóng lúc 22g45 tối qua (5/11) trên kênh HTV9.

Fung La (tên thật là La Thanh Thanh) sinh năm 1993 tại TP.HCM. Ngay từ phần mở đầu chương trình, người dẫn chương trình là nhà báo Công Vinh đã không khỏi tò mò về nick name Fung La của cô. Theo đó, nữ người mẫu đã chia sẻ: La là họ, còn tên Fung thì là phiên âm tiếng Anh từ một từ tiếng Hán: phụng, có nghĩa Việt là phượng. Điều này bắt nguồn từ nhiều lý do: Do bên nội của người mẫu gốc Hoa (Quảng Đông); tên Fung (phụng) chỉ Phượng Hoàng - biểu tượng cho sự đẹp đẽ, cao quý và hồi sinh cũng là nhân vật yêu thích của cô trong bộ truyện tranh/phim điện ảnh nổi tiếng "Harry Potter". 

Dù sở hữu chiều cao khá khiêm tốn 1m55, nhưng La Thanh Thanh vẫn là một trong những người mẫu có tiếng và cô thậm chí vẫn đăng quang Á quân "Vietnam’s next top model" 2016. Trường hợp cá biệt này khiến khán giả không khỏi thắc mắc: Khoảnh khắc nào khiến La Thanh Thanh trở thành người mẫu như hiện nay! Được biết, ngay từ nhỏ, Thanh Thanh đã rất thích được làm người mẫu. Ngày đi học, mỗi lần nhìn thấy người mẫu trên ảnh bìa tạp chí, cô lại rất thích và bắt chước làm theo. Dĩ nhiên, trong giai đoạn chuyển tiếp từ phổ thông lên giảng đường đại học, cũng như các bạn, Thanh Thanh trăn trở mình sẽ học gì, làm nghề gì?

Tự biết bản thân "thấp bé nhẹ cân" nên Thanh Thanh không dám mơ tưởng làm người mẫu. Và để được "ở gần" với đam mê của mình, cô quyết định đăng ký học thiết kế thời trang. Cũng từ ngành học này, sau những lần được anh chị, bạn bè nhờ vả làm người mẫu chụp cho đồ án... Nhờ đó, Thanh Thanh được mọi người biết đến và rồi một cách tự nhiên nhất, cô đến với nghề. Tất nhiên, vì vóc dáng nhỏ bé nên Thanh Thanh cũng khó tiếp cận với những show catwalk, nhưng nhờ việc cứ dấn thân, cứ bước đi, chinh phục mọi "concept" mà không hề ngại khó, ngại khổ... đã giúp cô đứng vững trong nghề.

Quý khán giả có thể xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 178 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm