Tân xuân đón tân lang

Kyo York theo đuổi Hồng Kim Hạnh

Vì mẹ mê tín, Hồng Kim Hạnh bị buộc phải lấy chồng ngay trước Tết; Kyo York trở thành một trong các ứng cử viên theo đuổi Hồng Kim Hạnh; Trong tình huống "tình ngay lý gian", Kyo York bị cho là... ăn trộm.

Đó là một vài tình huống chính trong 5 tập phim Tết "Tân xuân đón tân lang". Phim có sự tham gia của các diễn viên: Việt Anh, Kim Phương, Hồng Kim Hạnh, Bảo Yến, Kyo York, Lưu Quang Anh, Mã Hiểu Đông, Quách Khoa Nam... "Tân xuân đón tân lang" sẽ được phát sóng vào 13g các ngày từ 5-9/2 (tức từ Mùng 1 đến Mùng 5 Tết) trên kênh HTV7. 

Bộ phim xoay quanh gia đình ông bà Ba Đức và hai cô con gái. Nếu ông Ba Đức xuề xòa, vui tính thì bà Ba Đức lại là người vô cùng dữ dằn, đanh đá. Vậy nên, ông Ba Đức trời không sợ, đất không sợ, chỉ có sợ duy nhất... bà vợ của mình. Gia đình họ có 2 cô con gái, cô chị Khánh Hiền có nếp sống hiện đại, cá tính, giỏi giang trong khi cô em Khánh Hậu lại lười biếng, ưa chưng diện. 

"Tân xuân đón tân lang" mở đầu bằng một tình huống hài hước và bất ngờ. Ở đó, người xem chứng kiến một đám cưới vui nhộn, tưng bừng và rồi bất ngờ đến nín lặng khi biết... cô dâu bỏ trốn. Thì ra, Khánh Hậu không muốn bị ép duyên nên đã diễn một vở kịch lừa tất cả mọi người, trong khi bản thân cao chạy xa bay lên chỗ... chị gái. Nhưng chỉ tá túc một đêm, hôm sau, Khánh Hậu lại mất tích. Cả nhà đôn đáo đi tìm, trong khi bà Ba Đức tất tả nhờ thầy "bấm" xem con gái mình ở đâu. 

Điều kì lạ là, cậu Bảy lại cho đúng địa chỉ để cả nhà "tóm" được Khánh Hậu. Sự việc dĩ nhiên càng làm bà Ba Đức tin lời thầy hết mực, nhưng lại làm Khánh Hiền vô cùng nghi kị, cô chưa thể lý giải được tại sao cậu Bảy lại có thể tìm được Khánh Hậu chính xác như vậy. Cô càng "dị ứng" với thầy hơn khi ông này cứ liên tục đá lông nheo, thả tim người đẹp. Thái độ khinh bỉ của Khánh Hiền, cộng với sự ngó lơ của cô khiến cậu Bảy chạm tự ái. Cậu rắp tâm hãm hại cô bằng cách gieo vào đầu bà Ba Đức một quẻ bói rằng, cả nhà bà Ba Đức sẽ phá sản nếu Khánh Hiền không chịu kết hôn trước Tết này. 

Tuy Khánh Hiền không chịu, nhưng bà Ba Đức thề sống thề chết ép con gái phải nghe lời. Liền theo đó, người xem sẽ chứng kiến một cuộc tuyển chồng đầy hài hước và thú vị của gia đình Khánh Hiền, trong đó nổi lên hai anh công tử miệt vườn Năm Tuấn, Bảy Tài - cũng là mối ruột, chịu sự chi phối của cậu Bảy. Trước khi sự việc trở nên khó kiểm soát hơn, Khánh Hiền đã nhờ đến John McLaren - một nhiếp ảnh gia nghiệp dư đang theo đuổi cô - về giúp đỡ cô một tay. 

Bên cạnh sự hài hước và những tình huống bất ngờ, "Tân xuân đón tân lang" còn đưa vào phim những nét đẹp về văn hóa ẩm thực vùng miền; về mối quan hệ nhân sinh giữa các nhân vật với nhau; về sự thích nghi của một người ngoại quốc trong văn hóa Việt Nam... Cậu Bảy sẽ còn thao túng cuộc hôn nhân của Khánh Hiền và các sự kiện của gia đình bà Ba Đức đến khi nào? Sẽ có những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh nào giữa những chàng trai ứng cử viên? Cuối cùng thì ai sẽ trở thành chàng rể của gia đình bà Ba Đức?

Đón xem 5 tập phim "Tân xuân đón tân lang" để có được câu trả lời. Phim sẽ được phát sóng vào 13g các ngày từ 5-9/2 (tức từ Mùng 1 đến Mùng 5 Tết) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình