Tặng em một bản tình ca - Tập 9

Ký ức không thể nào quên

Có những câu chuyện được kể lại tựa như quyển nhật ký mà chủ nhân vội vã chấp bút khi cuộc sống luôn quay vòng...

Thanh xuân, mấy ai không mơ hồ, không đôi lần lạc đường để đến khi nhìn lại năm tháng ấy đã trôi qua mất rồi... Để rồi đọng lại trong lòng chúng ta là những ký ức không thể nào quên về mái trường năm nào, nơi ta từng được khóc, được cười với những cảm xúc chân thành nhưng cũng thật ngây ngô của tình yêu đầu đời. Là nơi chia tay quãng thời gian hồn nhiên, vô tư để bước vào thế giới của sự trưởng thành... tựa như lời chia sẻ từ chủ nhân bức thư đầu tiên.

Bài hát sôi động "Kim" do ca sĩ Đan Chi thể hiện là yêu cầu của bức thư đầu tiên

Bước vào tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm cũng là lúc con người ta thấu hiểu nhiều điều trong cuộc sống, trân quý những chuyện đời thường. Thời gian có thể làm thay đổi nhiều thứ nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi, đó chính là tình yêu mà ba mẹ của chủ nhân bức thư thứ hai dành cho nhau. Tình yêu trung niên không còn lãng mạn hay nhiệt huyết như thời tuổi trẻ mà thay vào đó là tình thương, sự thấu hiểu và cảm thông. Có lẽ, tình yêu tuổi già là thứ tình yêu đáng trân trọng nhất, vì trải qua bao sóng gió họ vẫn sánh bước bên nhau, người già nhưng tình vẫn còn trẻ mãi.

"Tơ duyên" với phần thể hiện của Bảo Anh và Vũ Mạnh Cường 

Khiêu vũ bắt đầu từ những điệu nhảy sơ khai mừng vụ mùa bội thu, chiến thắng trong các trận chiến hoặc cúng tế thần linh. Ở hiện tại, phần đông cho rằng, khiêu vũ là hoạt động thể dục giúp cơ thể săn chắc hơn, cũng có người học chỉ vì đam mê sự quyến rũ của vũ điệu và âm nhạc… Bên cạnh những điều đó, quan hệ giữa các cặp bạn nhảy cũng hình thành nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười”. Không ít lần chủ nhân bức thư thứ ba lỡ đạp lên chân “người chị” nhảy cặp với mình, rồi từ những hiểu lầm thú vị, họ từng ngày mở lòng để hiểu nhau hơn, thay đổi bản thân vì đối phương, trở thành đôi bạn ăn ý trên sàn nhảy lẫn ngoài đời. 

"Đời tôi chỉ yêu một người" là bài hát được Vũ Phương trình diễn

Xem lại tập 9 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g ngày 1/9 trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh