Ván bài lật ngửa

Kỹ sư Luân đấu trí giữa biển giáo rừng gươm

Kỹ sư Nguyễn Thành Luân (Nguyễn Chánh Tín thủ vai) của "Ván bài lật ngửa" ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu phim Việt. Có lẽ đến nay, chưa có một nhân vật tình báo nào được thể hiện xuất sắc nhiều như vậy.

Tài năng diễn xuất của Nguyễn Chánh Tín đã giúp nhân vật Nguyễn Thành Luân trở thành tượng đài trong lòng người xem

Bộ phim "Ván bài lật ngửa" đã phát sóng 5 tập đầu tiên lúc 9g30 sáng thứ Hai đến thứ Sáu, kênh HTV9. Các tập còn lại sẽ tiếp tục lên sóng trên vệt giờ này.

Hình ảnh Đại tá Tình báo chiến lược Nguyễn Thành Luân đã trở thành linh hồn xuyên suốt các tập phim. Như một kỵ sĩ đơn độc giữa rừng gươm biển giáo, Nguyễn Thành Luân dẫn khán giả đi qua một hành trình phiêu lưu nguy hiểm nhưng sáng ngời lý tưởng yêu nước. Dường như cố diễn viên tài hoa Nguyễn Chánh Tín (Mất năm 2020) sinh ra là để hóa thân thành nhân vật Nguyễn Thành Luân. 

Đối thủ lớn nhất của kỹ sư Luân là Ngô Đình Nhu, một người đa nghi và cáo già

Nhờ lối diễn trầm tĩnh, từ tốn cùng sự nhạy bén, Nguyễn Chánh Tín đã tạo nên một kỹ sư Luân chân thực và sống động. Anh vừa lịch lãm, bí ẩn vừa tỉnh táo, sắc sảo. Ngay từ đầu tập 1, khi Ngô Đình Nhu (Lâm Bình Chi đóng) quyết định dùng kỹ sư Luân, ông ta đã nói: "Một ván bài rất lý thú! Ván bài mà tất cả các con bài đều lật ngửa".

Ngô Đình Nhu dùng người nhưng vẫn luôn nghi ngờ. Vậy nên, mỗi bước đi của kỹ sư Luân đều rất thận trọng. Anh đã có những cuộc đấu trí khôn khéo, tài tình với ông Nhu - một người thâm trầm và đa nghi. Tình thế "Ngàn cân treo sợi tóc" luôn vây bủa kỹ sư Luân khi anh phải ứng phó với không chỉ ông Nhu mà còn có kẻ thù từ nhiều phía.

Tên Lý Kai là nhân vật hư cấu. Hắn gây ra không ít sóng gió trong hành trình của kỹ sư Luân

Đó là tên Lý Kai (Cao Văn Mỹ đóng) - một kẻ ý thức hắn không phải người Việt và chỉ làm việc cho đồng tiền. Lý Kai có mặt khắp mọi nơi, ngáng chân, chỉ điểm, bán tin tình báo. Đó là Gã đầu bạc (Jan Vô Danh đóng), một điệp viên CIA của Mỹ, rất kín kẽ và nhiều tai mắt...

Tất cả các vai diễn trong "Ván bài lật ngửa" - dù chính diện hay phản diện, dù vai chính hay phụ - đều thực sự chinh phục người xem. Bên cạnh đó, phim còn có rất nhiều điểm sáng: kịch bản hấp dẫn, chặt chẽ và giàu chi tiết; Bối cảnh Đô thành Sài Gòn sống động; Võ thuật ấn tượng; Vẻ đẹp văn hóa vùng miền qua câu hò, điệu lý, lễ hội Cúng Giàng... khi phim đi qua các tỉnh miền Tây, Huế, Đà Lạt, Ban Mê Thuột...  

Kỹ sư Luân đi nước cờ mạo hiểm: giải quyết vụ sòng bạc Đại thế giới,  dùng tiền của Nhu và mượn tay người của Lê Văn Viễn để thủ tiêu Sáu Thưng - kẻ đe dọa tiết lộ anh

Quý khán giả có thể theo dõi các tập còn lại của phim vào 9g30 - kênh HTV9 vào các ngày 27-28-29/9. Các phim Nga: "Cô con gái người Mỹ", "Hôn nhân hợp pháp" cũng sẽ được phát sóng trên vệt giờ này vào ngày 1/10 và 2/10.

Thiên Bình