Kỷ lục thế giới về ẩm thực - Đặc sản Việt Nam

Kim Quyên 7/3/2022, 10:30

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 45 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổ chức với chủ đề "Khát vọng Việt Nam hùng cường" diễn ra tại TP.HCM đã thu hút sự chú ý của mọi người với những kỷ lục độc đáo, thú vị.

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của quan khách là khu triển lãm với 3 chủ đề chính, bao gồm: ''Triển lãm Chân dung 100 nhà sáng nghiệp tạo nên 100 công ty 100 tuổi trên thế giới''; ''Triển lãm Chân dung 50 CEO tạo nên 50 Thương hiệu nổi tiếng thế giới'' cùng những câu nói để đời và đặc biệt là ''Bộ tranh về ẩm thực, đặc sản của Việt Nam đạt Kỷ lục thế giới''.


Những bức tranh về ẩm thực Việt Nam được vẽ bởi Họa sĩ Lê Đức Dự lấy cảm hứng từ các Kỷ lục thế giới về ẩm thực – Đặc sản của Việt Nam như món ăn từ hoa, món cuốn, món sợi và nước, món mắm, món bánh từ bột gạo, giúp quan khách tham dự được chiêm ngưỡng và thêm tự hào về những di sản văn hóa ẩm thực của đất nước.

Bằng những nét bút tài hoa cùng khả năng phối màu điêu luyện, họa sĩ Lê Đức Dự đã thổi vào những bức tranh một tâm hồn thi vị từ trái tim của một người say mê với ẩm thực dân tộc. Sự đa dạng trong những món ăn được lựa chọn để thể hiện khiến người xem cảm nhận được sự chỉnh chu, kỹ lưỡng của tác giả trong việc nghiên cứu những nét đặc trưng trong từng món ăn của từng vùng miền.


Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 45 cũng đã tiếp tục trao tặng các hạng mục Kỷ lục trong năm 2021 – 2022, giới thiệu một số dự án và hợp tác giữa Hội Kỷ lục gia Việt Nam – VietKings và các Hội, Hiệp hội trong cả nước, đánh dấu nhiều bước chuyển mình của Cộng đồng Kỷ lục Việt Nam với những dự án sáng tạo không ngừng được phát triển và một thế hệ kỷ lục gia tương lai đầy triển vọng tiếp bước tinh thần của bao thế hệ kỷ lục gia. 


Thế hệ kỷ lục gia trẻ không chỉ có những tài năng đặc biệt mà còn sở hữu khả năng hội nhập, tầm nhìn quốc tế để có thể phát triển tối đa ưu thế của bản thân, góp phần đưa hình ảnh của Cộng đồng kỷ lục gia nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung vươn xa, để lại dấu ấn tốt đẹp cho cộng đồng quốc tế.

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - “Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người”, Samsung mong muốn góp phần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, đồng thời thôi thúc sự sáng tạo trong thế hệ trẻ, để tìm ra giải pháp cho các thách thức xã hội hiện nay.
(HTV) - Chiều 21/5, đã diễn ra lễ đón hai học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế năm 2024 (ISEF) tại Mỹ đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen và trao thưởng 50 triệu đồng.
(HTV) - Ngày 21/5, Truyền thông Triều Tiên đưa tin một phái đoàn Nga đã tới thủ đô Bình Nhưỡng đánh dấu hoạt động ngoại giao mới nhất giữa hai nước.
(HTV) - Ngày 07/5 vừa qua, sau khi ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga, toàn bộ nội các nước này đã từ chức theo quy định để thành lập chính phủ mới. Chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, Tổng thống Putin đã bổ nhiệm xong nội các mới.
(HTV) - Công tác tạo thuận lợi, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu ngân sách nhà nước luôn được Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư chú trọng thực hiện nhiều năm qua.
(HTV) - Hội Tin học TP.HCM phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild, ALTA Media họp báo công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO TP.HCM 2024.
(HTV) - Với phương châm "Đổi mới, Nâng cao chất lượng dạy học", Trường Quân sự Quân khu 7 không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Nhà trường thông minh.