Kỳ họp thứ 13 HĐND TP.HCM khóa X đã xem xét thông qua nhiều quyết sách quan trọng

THÚY QUYÊN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/12/2023, 20:03

(HTV) - HĐND TP.HCM đã xem xét thông qua 50 nghị quyết quan trọng, là cơ sở cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân TP.HCM trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Kỳ họp thứ 13 HĐND TP.HCM khóa X đã xem xét thông qua nhiều quyết sách quan trọng

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao những điểm sáng nổi bật đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của HĐND TP.HCM để thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội. 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, trong năm 2024, HĐND TP.HCM sẽ tập trung giám sát chuyên đề về cải cách tổ chức bộ máy hành chính và cải cách chế độ công vụ trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2022-2025. Về công tác quản lý nhà nước về lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2020-2025, thường trực HĐND TP.HCM cũng sẽ tập trung giám sát kết quả triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, về công tác quản lý nhà nước, trật tự xây dựng trên địa bàn, các ban sẽ đi sâu giám sát chuyên đề theo tình hình thực tiễn thành phố đặt ra. Tiếp tục thực hiện chương trình Dân hỏi chính quyền trả lời, tạo cầu nối giữa cử tri và đại biểu và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước đối với những vấn đề cử tri quan tâm.

HĐND TP.HCM đã xem xét thông qua 50 nghị quyết quan trọng

Chủ tịch HĐND TP.HCM cũng đề nghị UBND TP.HCM cần phân tích sâu, đánh giá toàn diện và dự báo các tình huống về tình hình kinh tế xã hội năm 2024 để có sự chủ động ứng phó, tập trung đầu tư, hỗ trợ các ngành, các lĩnh vực đang hoặc có khả năng gặp khó khăn trong thời gian tới, bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại phiên họp

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu: “Tôi đề xuất một số vấn đề như sau, có giải pháp thiết thực, hiệu quả, triển khai tích cực các chỉ thị của Trung ương, bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội 2024, có chỉ tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn TP.HCM 2024 từ 7,5-8%; Tập trung thực hiện tốt chủ đề năm nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM; Nâng cao đạo đức công vụ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước.

Ngoài ra, cần chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ tất cả các lĩnh vực, nâng cao đời sống nhân dân, an sinh xã hội; thực hiện hiệu quả các giải pháp về chủ trương khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động sáng tạo, vì lợi ích chung để TP.HCM chuyển mình vượt qua cơn gió ngược”.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.