"Kung Fu Panda 3": Cái kết hoàn hảo cho hành trình của gấu trúc Po

Thương hiệu "Kung Fu Panda" tiếp tục được khẳng định qua câu chuyện đầy ý nghĩa bằng những khung hình tuyệt đẹp ở phần ba. Không đơn thuần chỉ là bộ phim hoạt hình giải trí, "Kung Fu Panda 3" còn mang lại những bài học về cuộc sống nhẹ nhàng mà thấm thía.


Chủ đề tình thân giúp Kung Fu Panda 3 có được nhiều khoảng lặng cần thiết

Tập trung vào tình cảm gia đình

Trải qua nhiều sóng gió, gấu trúc Po (Jack Black) giờ đã là đại hiệp lừng danh, sở hữu võ công cao cường. Một ngày, sư phụ Shifu (Dustin Hoffman) quyết định thoái ẩn, tiến cử Po trở thành tân sư phụ cho võ đường. Chưa từng có kinh nghiệm dạy võ, Po gặp không ít rắc rối khi phụ trách huấn luyện võ công cho các sư huynh đệ.

Cảm thấy chán nản, cậu trở về quán mì của ông ngỗng Ping, cha nuôi mình (James Hong). Tại đây, Po tình cờ gặp gỡ lão gấu trúc Lý Sơn (Bryan Cranston), người đang tìm kiếm cậu con trai mất tích suốt bấy lâu nay. Chỉ trong chốc lát, họ nhận ra thân phận thực sự của nhau và hai cha con đoàn tụ.

Lúc này tại Linh giới, nguyên thần của lão đại sư Oogway (Randall Duk Kim) đối đầu với Kai (J.K. Simmons), một chiến hữu cũ của ông nhưng vì lòng tham mà trở nên độc ác. Kai đánh bại Oogway, thu phục hết “chi” của quy lão. Biết rằng Po giờ là Thần Long Đại hiệp, tên trâu điên Kai trở lại nhân gian, với quyết tâm tiêu diệt chú gấu trúc giỏi võ.

Po đối đầu với Trâu điên Kai

Bên cạnh nội dung thiện - ác đối đầu quen thuộc, Kung Fu Panda 3 còn nhấn mạnh vào câu chuyện gia đình Po. Ở tập phim mới, thân thế bí ấn của Po chính thức được hé lộ. Cậu là con đẻ của lão gấu trúc Lý Sơn, và quê hương cậu là một ngôi làng gấu trúc bí ẩn. Nói cách khác, nội dung của Kung Fu Panda 3 còn là hành trình trở về quê nhà, gặp lại đồng loại và học cách sống giống như một chú gấu trúc chính hiệu của Po.

Tình thân giữa hai người cha đối với Po cũng là điểm nhấn đáng kể của tác phẩm. Po rất may mắn khi có hai người cha luôn quan tâm và thương yêu cậu hết mực. Dù biết phải vượt qua bao khó khăn gian khổ, chèo đèo lội suối; cha nuôi của Po – ngỗng Ping vẫn theo cậu tới làng gấu trúc chỉ vì lo cậu đói. Dù phía trước là kẻ thù đang tới, cha ruột cũng không bỏ cậu đi mà ở lại, sẵn sàng đón nhận những thử thách cùng cậu. Và hai người cha đó đã cùng nhau hợp sức giúp Po chống lại kẻ thù.

Po rất may mắn vì có hai người cha luôn yêu thương cậu vô điều kiện

Những "ngôi sao" từ hậu trường

Để có được những hình ảnh chuyển động chân thật, khung cảnh hùng vĩ tại quê hương của Po, đội ngũ làm phim của DreamWorks Animation đã cộng tác với công ty phần mềm lưu trữ thiết bị và dịch vụ công nghệ Hewlett-Packard Enterprise (HPE), sử dụng điện toán đám mây tăng khả năng kết nối các họa sĩ trên toàn cầu của hãng phim, từ Thượng Hải, Trung Quốc đến Glendale, California... Phần mềm này cho phép các họa sĩ và nhà sản xuất chia sẻ thông tin và cộng tác theo thời gian thực.

Ông Derek Chan - Giám đốc bộ phận vận hành công nghệ toàn cầu của DreamWorks Animation tiết lộ, phải mất tới hơn 118.000 khung hình riêng do máy tính dựng lên, 240 tỷ điểm ảnh, 600 triệu file và 475 terabytes dữ liệu để hoàn thành bộ phim Kung Fu Panda 3.

Ngôi làng gấu trúc yên bình  - quê hương của Po

Điều thú vị là tất cả những cải tiến này cũng không đẩy nhanh được tốc độ sản xuất bộ phim (vẫn bằng thời gian sản xuất phần phim đầu tiên vào năm 2008 là 4 năm). Ông Chan cho biết, thay vì phát hành bộ phim sớm hơn một năm so với dự kiến, những cải tiến đó cho phép các họa sĩ có thể nâng cao mức độ sáng tạo hơn trong quá trình chế tác.

Khung cảnh Linh giới kỳ ảo phiêu bồng

Và không phụ lòng cả ê-kíp, điểm mạnh nhất của Kung Fu Panda 3 được nhận xét là phần hình ảnh và âm nhạc tuyệt vời. Bộ phim kết hợp nhuần nhuyễn giữa đồ họa 3D tân tiến với hình ảnh 2D truyền thống, tạo nên những khung hình ấn tượng. Hình ảnh ngôi làng gấu trúc rực rỡ, Linh giới kỳ ảo phiêu bồng, những chiêu thức võ công hào nhoáng… 

Đón xem phim hoạt hình "Kung Fu Panda 3" phát sóng lúc 16g5, thứ bảy (9/2/2019) trên kênh FOX Movies thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Minh Thiện
Xem thêm
Sóng phù sa
Xe buýt sách