Gương mặt Điện ảnh - Tập 8

Kim Nhã, Ánh Ngọc - Hai gương mặt cuối cùng lọt top 6

Kim Nhã càng yêu càng hận trong "Sau cơn mê"; Âu Thành Cát với vai diễn đa nhân cách trong "Ảo ảnh"; Ánh Ngọc từ bỏ người mình yêu tha thiết vì danh vọng và tiền bạc trong "Sau ánh hào quang"; Cái bẫy Hồ Thanh Phong giăng sẵn cho mẹ với "Lý Thông"...

Đó là những điểm chính trong các vai diễn mà nhóm bốn thí sinh cuối cùng của top 10 - Kim Nhã, Âu Thành Cát, Ánh Ngọc và Hồ Thanh Phong - đã hóa thân để chinh phục thử thách "Vai diễn phản diện". Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (6/7) trên kênh HTV9. Kim Nhã mở đầu đêm thi với vai Thu trong "Sau cơn mê", một người phụ nữ bất hạnh khi phải lấy người đàn ông mình không yêu, sống trong cuộc hôn nhân vì muốn trả ơn, vì tình nghĩa. 

Nhưng rồi Thu gặp và yêu Tuấn, người đàn ông sau này kết hôn với Thắm, em chồng của Thu. Càng yêu, càng hận, Thu ghen và đau khổ trước Tuấn và Thắm. Không dừng lại ở nỗi đau đó, Thu tìm cách dằn vặt, lôi kéo, tìm cách sở hữu Tuấn và chia rẽ anh với em chồng. Sau tất cả, Thu chỉ là một cô gái đáng thương, cô độc. Kim Nhã đã thể hiện rất thành công vai diễn nặng kí về tâm lí này. Đặc biệt, bài thi còn được sự hỗ trợ rất lớn từ chính trang phục bà ba khiến cô càng trở nên mỏng manh, đơn độc; những lời thoại rất đắt; âm nhạc nổi lên đúng chỗ... 

Âu Thành Cát tự làm khó bản thân trong bài thi "Ảo ảnh" với vai Du, phản diện trong chính tâm tưởng của mình. Du là một nhà văn bị ung thư giai đoạn cuối, vì quá yêu viết lách và đắm chìm trong nhân vật Dương, Du cho phép Dương sống trong cơ thể mình. Từ đó, người xem chứng kiến màn thể hiện đa nhân cách khá chỉn chu và nội lực của Âu Thành Cát. 

Tuy nhiên, đường dây câu chuyện được kể chưa được tốt đã làm cho bài thi của Thành Cát chưa thực sự trọn vẹn. Đó là đoạn mở đầu, chỉ có Du xuất hiện, khán giả không biết sự tồn tại của Dương; khi em gái và mẹ Du xuất hiện, khán giả đột ngột phát hiện Dương và rồi phải đến gần cuối câu chuyện, người xem mới vỡ lẽ; hay cái kết sẽ càng lấy nước mắt của người xem nếu Du nằm gục vào lòng mẹ trong hoài niệm, tiếc nuối...

Ánh Ngọc vào vai Ngọc, một ngôi sao ca nhạc trông có vẻ hiền dịu, đáng thương, dễ bị ức hiếp và bắt nạt. Nhưng rồi ngay sau đó, người xem chứng kiến màn lật mặt đầy thủ đoạn của Ngọc khi cô không những gài đàn chị vào bẫy, quay clip chứng minh đàn chị "xuống tay" với mình mà còn ra đòn "knock-out" khi hi sinh anh trợ lý, cũng là người yêu của mình để có được clip nóng tạo scandal hạ gục đối thủ. 

Đoạn cuối câu chuyện lẽ ra sẽ đẩy nhân vật Ngọc phản diện đến tận cùng, để cho khán giả thấy cô yêu người trợ lý đến vậy mà vẫn rũ bỏ để tiến thân. Thế nhưng, trường đoạn tâm lý này đã không thể được Ánh Ngọc thể hiện trên sân khấu vì như các giám khảo đánh giá, người xem không cảm nhận được tình yêu chân thật giữa hai người. 

Chọn một sự tích mà hầu như ai cũng biết, "Lý Thông", Hồ Thanh Phong được trang bị rất nhiều thuận lợi: một kịch bản rất tốt, những người bạn diễn xuất sắc, đặc biệt là nghệ sĩ Hồng Trang trong vai mẹ Lý Thông, không chỉ diễn xuất tài tình mà còn dẫn dắt Thanh Phong rất mượt. Thế nhưng, Hồ Thanh Phong không tận dụng tốt được lợi thế đó để làm ra được nhân vật Lý Thông, một kẻ nham hiểm thực sự. 

Khán giả chưa thực sự nhìn rõ sự "giả dối" khi Thanh Phong vào vai con rối, giả như bị mẹ giật dây làm điều ác để rồi đổ tội cho mẹ, khán giả cũng không thể vỡ òa rằng mọi sự đã bị Lý Thông tính cả rồi. Điều này có lẽ bắt nguồn từ tâm lý thiếu ổn định, không liền mạch của Thanh Phong, khi hóa thân thành Lý Thông. Sau phần thi chính, các thí sinh đã lần lượt thể hiện 30s TVC đầy hài hước và thú vị: Âu Thành Cát với "Heo sạch", Kim Nhã với "Hạt điều", Ánh Ngọc với "Khổ qua" và Hồ Thanh Phong với "Cá tra". 

Kết thúc tập 8 "Gương mặt điện ảnh", bốn thí sinh nhưng chỉ có hai tấm vé đi tiếp: Kim Nhã với 28,5 điểm và Ánh Ngọc với 27,25 điểm đã được ghi danh vào vòng trong; trong khi đó, Hồ Thanh Phong với 24,5 điểm và Âu Thành Cát với 26,5 điểm đã phải dừng chân tại top 10. Như vậy, kết thúc chủ đề "Vai diễn phản diện", hành trình chinh phục ngôi vị quán quân "Gương mặt Điện ảnh" 2019 chỉ còn lại sáu gương mặt là: Nguyễn Huy, Giang Thúy Viên, Quang Sơn, Mỹ Linh, Kim Nhã, Ánh Ngọc. Ở vòng thi tiếp theo, sáu thí sinh sẽ phải chinh phục thử thách mới với chủ đề "Vai diễn sở đoản". 

Xem lại "Gương mặt điện ảnh" tập 8 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình